Ten Hag kêu "việc quá khó", thừa nhận MU đá tốt hơn khi Ronaldo vào sân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Ten Hag thừa nhận công việc dẫn dắt MU rất khó sau trận thua Brighton.

Brighton là vị khách đầu tiên đến thăm MU trong kỷ nguyên Erik Ten Hag và không may cho HLV người Hà Lan, ông đã trở thành bại tướng đầu tiên dưới tay Brighton trong mùa giải này cũng như mang lại chiến thắng đầu tiên tại Old Trafford trong lịch sử “Chim mòng biển”. Graham Potter cho thấy không những Ten Hag đang có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt mà ông còn phải đối đầu nhiều đối thủ sừng sỏ của làng huấn luyện châu Âu.

Ten Hag kêu "việc quá khó", thừa nhận MU đá tốt hơn khi Ronaldo vào sân - 1

HLV Ten Hag thừa nhận công việc ở MU là rất khó

Trả lời phỏng vấn nhanh sau trận thua 1-2 trước Brighton, Ten Hag thừa nhận điều đó với BBC Sport: “Đây sẽ là một công việc cực kỳ khó khăn. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ, phân tích trận thua này để chuẩn bị cho các trận sau. Tất nhiên đây là một kết quả đáng thất vọng, tôi biết ngay từ đầu rằng sẽ không có gì dễ dàng. Chúng tôi để mất bóng 2 lần quá dễ dàng và cả 2 lần đều bị trừng phạt”.

“Trong hiệp 2 chúng tôi đã tiến bộ với Christian Eriksen lùi xuống dưới và Cristiano Ronaldo đá cao nhất, chúng tôi tạo ra cơ hội và Rashford đã có 2 tình huống có thể ghi bàn. Tiếc là không có bàn thắng và tôi không hài lòng, chúng tôi đã thua vì những sai lầm không đáng có”.

Khi được hỏi liệu MU có cần thêm viện binh từ chuyển nhượng, Ten Hag đáp: “Chúng tôi có thể làm tốt hơn với những cầu thủ hiện tại. Hôm nay thua là vì những sai lầm trong xử lý cá nhân và những lỗi trong khâu tổ chức, việc cần làm bây giờ là rút ra bài học để tránh sai lầm lần sau. Brighton là đội mạnh nhưng tôi nghĩ 2 bàn thua là có thể tránh được”.

“Ít nhất tôi cũng thấy được sự đoàn kết của toàn đội hôm nay, chúng tôi chiến đấu và chấp nhận thất bại cùng nhau. Ít nhất tôi đã thấy được một số cơ hội tốt để ghi bàn, trong đó có cơ hội đầu tiên của Bruno (Fernandes)”.

Ten Hag kêu "việc quá khó", thừa nhận MU đá tốt hơn khi Ronaldo vào sân - 2

Pascal Gross đã ghi tới 6 bàn vào lưới MU ở Premier League

Trong khi đó đội trưởng Harry Maguire giải thích điều gì đã xảy ra trong hiệp 1 dẫn tới 2 bàn thua. “Tôi nghĩ chúng tôi khởi đầu tốt và có sự chủ động, nhưng mất tập trung và để cho bàn thua ảnh hưởng tâm lý quá nhanh. Đối thủ đã nắm được thế trận từ sau đó trong khi chúng tôi làm mất bóng quá nhiều khiến họ có sự khích lệ để tiếp tục tấn công”, Maguire cho biết.

2 bàn thắng của Brighton đều do Pascal Gross ghi khiến anh đã có tới 6 bàn vào lưới MU ở Premier League. Khi được hỏi vì sao tỏ ra có duyên chọc thủng lưới đội chủ sân Old Trafford, Gross đáp: “Tôi không biết tại sao, điều đó tôi chẳng giải thích được. Nếu tôi ghi được nhiều bàn như vậy với những đội khác nữa thì tốt quá. Hôm nay chúng tôi đá quá hay, chiến thuật rất hợp và chúng tôi đã bám sát từ đầu tới cuối. Không thể trông mong gì hơn”.

HLV Graham Potter thì rất hài lòng với những gì các học trò thể hiện. “Một khởi đầu rất hay sau một màn trình diễn xuất sắc. Chúng tôi biết khó khăn sẽ lớn ra sao sau khi Bissouma và Cucurella ra đi, nhưng những gì chúng tôi có ở đây là một tập thể chất lượng & tham vọng. Họ muốn là những người giỏi nhất, hoặc trở thành cầu thủ giỏi nhất có thể. Đây là một chiến thắng lịch sử, nhưng tôi muốn nhắc mọi người rằng đây mới chỉ là 1 trận thắng”, ông bình luận.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT