Tên của Djokovic biến mất khỏi danh sách tập, bị 83% người Australia đòi đuổi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) 83% người Australia đang kêu gọi chính phủ đuổi Djokovic khỏi quốc gia này.

Novak Djokovic đang chờ quyết định của chính phủ Australia về việc mình có được ở lại nước này để thi đấu Australian Open 2022 hay không. Tuy nhiên anh chắc chắn sẽ phải đối mặt với thái độ xa lánh của nhiều người.

Tên của Djokovic biến mất khỏi danh sách tập, bị 83% người Australia đòi đuổi - 1

Djokovic bị đa số người Australia muốn trục xuất

Djokovic không tiêm vaccine cho đến thời điểm này và ngôi sao người Serbia còn khai báo mập mờ về ngày mình dương tính với Covid-19 và về lịch trình di chuyển của mình trong 2 tuần trước khi đến Australia.

Nhưng nghiêm trọng nhất vẫn là việc Djokovic không cách ly sau khi biết mình dương tính, tiếp xúc với trẻ em, với phóng viên và nhiều người khác ở nhiều địa điểm công cộng sau khi nhiễm bệnh.

Hãng tin NewsCorp đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến kéo dài 2 ngày với dư luận Australia thông qua 2 tờ báo Herald Sun và Daily Telegraph, và kết quả thu về cho thấy 83% trên tổng số hơn 60.000 người bình chọn muốn Djokovic bị trục xuất khỏi Australia. 

Một diễn biến đáng chú ý không kém, đó là theo lịch vào lúc 10h30 hôm nay 14/1 (theo giờ địa phương) sẽ diễn ra buổi tập tổ chức tại Melbourne Park, buổi tập sẽ cho các phóng viên báo đài vào tác nghiệp trong thời gian 15 phút. Tên của Djokovic ban đầu đã được ghi trong danh sách những tay vợt sẽ xuất hiện, nhưng giờ đã bị gạch bỏ mà không có thông báo gì.

Djokovic bị xóa tên không có nghĩa anh sẽ bỏ buổi tập chiều, dù dư luận Australia đang đồn ầm lên rằng một quyết định từ Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke sắp được đưa ra. Một số nghị sĩ Quốc hội Australia đã lên tiếng đề nghị ông Hawke quyết định sớm nhất có thể, bởi scandal về Djokovic đang che mờ những sự kiện mà họ cho là quan trọng hơn và cần sự chú ý của chính phủ hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT