Taylor Fritz vào bán kết Madrid Open: Quần vợt Mỹ chờ "Vua đất nện" mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Phong độ khá tốt trên sân đất nện Madrid Open, Taylor Frtiz trở thành niềm hy vọng lớn của tennis Mỹ tại Roland Garros 2024.

Taylor Fritz đã trở thành hi vọng lớn nhất của quần vợt Mỹ trước Roland Garros. Ngôi sao 26 tuổi, đang tận hưởng phong độ tốt trên mặt sân đất nện, điều mà rất ít tay vợt Mỹ từng làm trong quá khứ.

Taylor Fritz vào bán kết Madrid Open: Quần vợt Mỹ chờ "Vua đất nện" mới - 1

Fritz là niềm hy vọng số 1 của quần vợt Mỹ ở mùa giải sân đất nện 2024

Với việc vào bán kết ở Madrid, Fritz đã trở thành tay vợt Mỹ đầu tiên lọt vào bán kết Madrid Open kể từ khi giải đấu chuyển sang đất nện vào 2012. Lịch sử cho thấy, sân đất nện ở châu Âu luôn là thách thức lớn đối với các tay vợt nam của nước Mỹ.

Dù có rất nhiều ngôi sao, nhưng quần vợt Mỹ chưa có chu kỳ thống trị các sân đất nện, đặc biệt là tại Roland Garros.

Lần cuối cùng một tay vợt nam của Mỹ giành chiến thắng tại Roland Garros là năm 1999 khi Andre Agassi đánh bại Andrei Medvedev để giành danh hiệu Grand Slam đất nện đầu tiên và duy nhất của mình. Agassi thích thú khi thi đấu trên những sân đất nện bóng đi chậm, trong khi hầu hết các đồng hương khác của anh gặp khó khăn.

Là người chiến thắng Roland Garros cuối cùng của quần vợt nam nước Mỹ, Agassi cũng là tay vợt Mỹ cuối cùng vô địch Rome Open, khi anh lên ngôi vào năm 2002.

Trước Agassi, Jim Courier là hy vọng của Mỹ trên các sân đất và cựu số 1 thế giới này không làm các fan phải thất vọng. Courier đã giành liên tiếp hai danh hiệu Roland Garros vào năm 1991 và 1992 để trở thành tay vợt Mỹ đầu tiên trong kỷ nguyên Mở (từ 1968) giành chiến thắng tại Grand Slam Pháp.

Tuy nhiên, ngoài Courier và Agassi, các tay vợt còn lại không không chơi tốt trên mặt sân này. Siêu sao quần vợt như Pete Sampras, từng đoạt 14 danh hiệu Grand Slam, chưa từng lên ngôi ở Roland Garros. Tương tự, Andy Roddick, cựu số 1 thế giới cũng luôn gặp khó tại Roland Garros.

Fritz đang có tiềm năng thay đổi lịch sử của quần vợt Mỹ tại Roland Garros. Anh tỏ ra thích thú với các trận đấu và cho thấy sự tiến bộ liên tục trên mặt sân đất.

Fritz đang có phong độ tốt ở sân đất nện năm 2024. Ngôi sao quần vợt Mỹ là á quân Munich Open, giải ATP 250 kết thúc tại Đức hôm 21/4. Tại Madrid Open đang diễn ra, Fritz lần đầu tiên tiến vào bán kết sự kiện. Tuy nhiên anh dừng bước tại đây khi thua Rublev sau 2 set. 

Sự tiến bộ của tay vợt số 13 thế giới được thể hiện trong 2 năm qua. Tính từ 2022 trở về trước, phong độ trên sân đất nện của Fritz thường tệ hơn so với các mặt sân khác, nhưng mọi thứ đã được cải thiện từ 2023 và 2024.

Hiện tại, tay vợt Mỹ đã có 1 số chiến thắng đáng chú ý và trở thành niềm hy vọng số 1 của quần vợt đơn nam Mỹ tại Roland Garros 2024.

Jannik Sinner và Carlos Alcaraz đều gặp phải vấn đề về chấn thương khi chơi tại Madrid Open, trong khi phong độ của Rafael Nadal đang chờ được cải thiện, còn Novak Djokovic chắc chắn sẽ dành mọi tinh hoa cho Roland Garros.

Sự kiện Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện tại Pháp dự báo sẽ rất khốc liệt, nhưng nếu giữ phong độ tốt như ở Madrid Open 2024, tay vợt hạng 13 thế giới hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ lớn.

Dù để thua 0-2 trước Andrey Rublev, hạt giống số 7 người Nga, tại bán kết Madrid Open diễn ra vào 3/5, kết quả này giúp Fritz trở thành niềm hy vọng số 1 của quần vợt Mỹ tại Roland Garros 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT