Tân binh Barca được ưu ái dùng đồ của Messi, Koeman khen hay hơn Neymar

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Koeman quyết nâng tầm cậu học trò Luuk De Jong khi so sánh tiền đạo người Hà Lan với Neymar nhưng có vẻ như hơi khiễn cưỡng quá mức.

Trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2021, nhiều đội bóng mới chỉ kịp ký hợp đồng với tân binh chứ chưa thể ra mắt. Bên cạnh đó, đợt tập trung ĐTQG cũng ập tới nên tới ngày hôm qua (10/9), một số đội bóng mới ra mắt bản hợp đồng mới.

Tân binh Barca được ưu ái dùng đồ của Messi, Koeman khen hay hơn Neymar - 1

Barcelona ra mắt Luuk De Jong, bản hợp đồng cuối cùng trong hè 2021

MU có lần thứ hai đón Cristiano Ronaldo tới sân Old Trafford, Real Madrid công bố bản hợp đồng đầy triển vọng Eduardo Camavinga. Trong khi đó, Barcelona bị giới mộ điệu đánh giá thấp hơn rất nhiều khi chỉ ra mắt tân binh Luuk De Jong. Tiền đạo người Hà Lan chuyển tới sân Nou Camp từ Sevilla theo yêu cầu đặc biệt từ HLV Koeman.

Ông thầy người Hà Lan cũng rất ưu ái cậu học trò đồng hương khi để Luuk De Jong sử dụng tủ đồ của Lionel Messi trước đây. Ronald Koeman cũng không ngần ngại đưa cậu học trò lên tận mây xanh khi khẳng định Luuk De Jong nguy hiểm hơn Neymar... ở khoản đánh đầu.

“Với những đường tạt bóng bổng, Luuk De Jong sẽ nguy hiểm hơn so với Neymar. Luuk là kiểu tiền đạo hoàn toàn khác với Neymar và tôi nghĩ ai cũng thích có một tiền đạo giống như Luuk trong đội hình. Tôi đã đề cập vấn đề này với CLB từ năm trước.

Tôi muốn thay tiền đạo của đội. Tôi mất Griezmann trong ngày cuối chuyển nhượng và chỉ còn 3 cầu thủ tiền đạo nên tôi liên lạc với Luuk ngay lập tức. Cậu ấy sẽ cực kỳ nguy hiểm với chiến thuật phù hợp”.

Quả thật là chẳng ai phủ nhận được lời của HLV Koeman khi ông so sánh một cầu thủ cao 1m88 (Luuk De Jong) và một cầu thủ cao 1m75 (Neymar). Tuy nhiên, màn tâng bốc của ông thầy người Hà Lan không nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng động mạng.

Tân binh Barca được ưu ái dùng đồ của Messi, Koeman khen hay hơn Neymar - 2

Luuk De Jong chẳng thể so sánh với Neymar ở bất kỳ khoản gì ngoài... đánh đầu

Rất nhiều bằng chứng đã được ra để có thấy được sự “khập khiễng” trong so sánh của Ronald Koeman. Neymar vẫn đang giữ kỷ lục “bản hợp đồng đắt giá nhất” với 222 triệu euro trong khi đó thời điểm Luuk De Jong cao giá nhất cũng chỉ... 12,5 triệu euro.

Hiện tại, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá Luuk De Jong chỉ 10 triệu euro trong khi đó định giá của Neymar cao gấp 10, tức là 100 triệu euro. Đây chẳng phải là điều vô lý khi nhìn vào thống kê của hai cầu thủ này.

Luuk de Jong ghi được tổng cộng 15 bàn cho Sevilla sau 2 năm thi đấu (tính tại La Liga và Champions League), bằng với cống hiến của Neymar cho PSG ở mùa 2020/21. Điều đáng nói là tiền đạo người Hà Lan cần tới 83 trận mới cán được mốc kể trên với 4105 phút thực chiến trong khi Neymar chỉ cần 27 trận với 2163 phút thực chiến, bằng 1 nửa so với cầu thủ được so sánh.

Ở một khía cạnh nào đó, Luuk De Jong ổn định về mặt thể lực hơn so với Neymar và tất nhiên, đánh đầu tốt hơn. Nhưng so sánh tiền đạo người Hà Lan với ngôi sao bóng đá người Brazil quả thật là không ổn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT