Tại sao tay vợt số 1 VN Lý Hoàng Nam xin rời tuyển không dự SEA Games 32?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin quần vợt) Tay vợt số 1 Việt Nam đã làm đơn xin rút khỏi đội tuyển quốc gia, không tham dự SEA Games 32 để tập trung cho mục tiêu lớn trong sự nghiệp.

Cụ thể trong lá đơn gửi Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cùng Liên đoàn quần vợt Việt Nam mới đây, CLB Quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam đã xin cho tay vợt số 1 Việt Nam, HLV Trần Quốc Phong và chuyên gia Ivan Miranda được rút lui khỏi đội tuyển quần vợt Việt Nam cũng như không tham dự SEA Games 32.

Tại sao tay vợt số 1 VN Lý Hoàng Nam xin rời tuyển không dự SEA Games 32? - 1

Lý Hoàng Nam xin rời tuyển quốc gia, không tham dự SEA Games 32

Theo đó, mục tiêu quan trọng nhất của ban huấn luyện CLB Hải Đăng Tây Ninh đặt ra cho Lý Hoàng Nam trong năm 2023 là giành suất tham dự vòng loại các giải Grand Slam danh giá trong năm, đặc biệt là Roland Garros diễn ra ở Pháp từ ngày 22/5 đến 11/6 năm nay.

Được biết từ tháng 2 cho đến thời điểm diễn ra Roland Garros, Lý Hoàng Nam sẽ tham dự khoảng 14 giải đấu quốc tế nhằm tích điểm để lọt vào top 200, qua đó có suất tham dự vòng loại Roland Garros. Giải đấu gần nhất mà Hoàng Nam tham gia sẽ là giải Challenger tại Ấn Độ khởi tranh vào giữa tháng 2.

Tuy nhiên, thời gian tham dự các giải quốc tế này lại trùng vào thời điểm diễn ra Đại hội TDTT Đông Nam Á (SEA Games 32). Chính vì vậy mà Hoàng Nam và CLB đã quyết định xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia.

Tại sao tay vợt số 1 VN Lý Hoàng Nam xin rời tuyển không dự SEA Games 32? - 2

Hoàng Nam đặt mục tiêu giành suất dự Roland Garros vào tháng 5

“Việc được dự Grand Slam là ước mơ cả đời của một VĐV, cũng như là cột mốc đáng tự hào cho quần vợt nước nhà. Chúng tôi đã suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định này”, HLV Nguyễn Phi Anh Vũ, Giám đốc CLB Hải Đăng Tây Ninh cho biết.

Cũng theo ông Anh Vũ, mục tiêu giành suất dự Grand Slam mà cụ thể là Roland Garros của Hoàng Nam là rất khả quan khi thứ hạng hiện tại của Nam là 246 ATP.

“Vào tuần sau, Hoàng Nam sẽ sang Ấn Độ dự ATP Challenger 100. Nếu có thành tích tốt, Hoàng Nam sẽ tiến vào top 200 thế giới. Trình độ Hoàng Nam hiện giờ đủ sức tham dự các giải Masters 250. Ban huấn luyện đã có lộ trình cụ thể để em ấy tham dự nhiều giải quốc tế xuyên suốt cho đến cuối tháng 5. Việc Hoàng Nam có suất vòng loại Grand Slam là điều hoàn toàn có thể”, ông Vũ nói thêm.

Tại sao tay vợt số 1 VN Lý Hoàng Nam xin rời tuyển không dự SEA Games 32? - 3

Hoàng Nam đang là nhà ĐKVĐ SEA Games

Vào ngày 5/2 vừa qua, Lý Hoàng Nam cùng tuyển Việt Nam tham dự vòng play-off nhóm 2 Davis Cup 2023 tại Bắc Ninh. Dù Hoàng Nam có 2 chiến thắng tại 2 trận đánh đơn, tuyển Việt Nam vẫn thua chung cuộc và mất suất thăng hạng trước Indonesia khi thua trận đánh đôi và 2 trận đơn nam còn lại.

Hoàng Nam đã làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi là tay vợt đầu tiên giành tấm HCV SEA Games danh giá sau khi đánh bại Daniel Nguyễn ở chung kết SEA Games 30 tại Philippines năm 2019. Tiếp đến ở SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 năm 2022, Hoàng Nam thành công bảo vệ tấm HCV của mình bằng chiến thắng trước Trịnh Linh Giang.

Tại sao tay vợt số 1 VN Lý Hoàng Nam xin rời tuyển không dự SEA Games 32? - 4

Đơn xin rút khỏi tuyển Việt Nam cho Hoàng Nam của CLB Hải Đăng Tây Ninh

Việc Hoàng Nam rút khỏi đội tuyển cũng như không tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 năm nay chắc chắn sẽ khiến quần vợt Việt Nam khó khăn trong mục tiêu bảo vệ tấm HCV danh giá ở đấu trường khu vực. Được biết, hiện Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã tiếp nhận đơn của CLB Hải Đăng Tây Ninh và trình lên Tổng cục TDTT xem xét giải quyết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT