Sửng sốt MU "oằn lưng" bán 7 triệu áo số 7 vẫn không đủ tiền "nuôi" Ronaldo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man United đang đặt kỳ vọng rất lớn vào thương hiệu của Ronaldo trong việc bán áo đấu của ngôi sao này trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, một sự thật khó tin đã được tiết lộ về số tiền MU thu được từ việc bán áo CR7.

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã trở lại đội bóng cũ Manchester United trong một mùa hè đầy biến động của bóng đá châu Âu. Dù MU chỉ phải bỏ ra khoảng 23 triệu euro (bao gồm 8 triệu euro phụ phí) để mang Ronaldo về từ Juventus, nhưng tầm ảnh hưởng và sức hút của CR7 vẫn là rất lớn, nhất là trong các hoạt động thương mại.

Sửng sốt MU "oằn lưng" bán 7 triệu áo số 7 vẫn không đủ tiền "nuôi" Ronaldo - 1

Chiếc áo số 7 của Ronaldo tại MU đang được cả thế giới săn đón

Thương hiệu CR7 trứ danh hứa hẹn sẽ giúp MU thu về một khoản tiền bán áo đấu khổng lồ và có thể xô đổ mọi kỷ lục bán áo đấu của một ngôi sao. Ngay sau khi MU công bố Ronaldo sẽ nhận lại chiếc áo số 7 quen thuộc từ tiền đạo Edinson Cavani, lượng áo đấu CR7 đã "cháy hàng" trên toàn thế giới. Thậm chí, nguồn cung bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh còn khiến hãng sản xuất áo đấu Adidas phải làm mọi cách để kịp đáp ứng nhu cầu cực lớn từ người hâm mộ.

Với những vụ chuyển nhượng lớn như Ronaldo hay Messi, điều đầu tiên đáng chờ đợi nhất có lẽ là việc các đội bóng sẽ thu lại bao nhiêu từ việc bán áo đấu mới của các cầu thủ này. Để làm rõ cho câu hỏi liệu MU bán áo đấu Ronaldo có đủ để thanh toán lương thưởng cho ngôi sao này trong 2 năm theo bản hợp đồng đã ký, chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire chia sẻ một thông tin cực sốc trên Twitter cá nhân.

Sửng sốt MU "oằn lưng" bán 7 triệu áo số 7 vẫn không đủ tiền "nuôi" Ronaldo - 2

MU sẽ không bù đắp nổi tiền "nuôi" Ronaldo chỉ từ việc bán áo đấu

Cụ thể, vị chuyên gia này tính toán, số tiền MU phải trả cho 2 năm hợp đồng của Ronaldo gồm phí chuyển nhượng 12 triệu bảng (tối thiểu) kèm tiền lương 20 triệu bảng/ năm. Tổng chi phí sẽ rơi vào 52 triệu bảng trong 2 năm.

Trong khi đó, "Quỷ đỏ" sẽ nhận được 7% cho một chiếc áo đấu in tên CR7 và thu về khoảng 4,2 bảng mỗi chiếc. Như vậy, MU sẽ phải bán tới 12,4 triệu áo đấu để đủ tiền "nuôi" Ronaldo trong 2 năm. Tuy nhiên, đó là con số rất khó để thực hiện bởi theo tính toán trong điều kiện thuận lợi nhất, số áo CR7 bán ra trong 2 mùa giải tới sẽ chỉ đạt mức tối đa 7 triệu áo, kém xa so với con số 12,4 triệu áo cần bán để bù đắp vào số tiền MU bỏ ra cho Ronaldo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT