Sốc bóng đá Tây Ban Nha: Trọng tài dỗi bỏ trận đấu, cầu thủ và HLV vào bắt thay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một trận đấu bóng đá vô cùng hài hước vừa diễn ra giữa 2 CLB của Tây Ban Nha khi trọng tài chính và 2 trợ lý ở biên quyết định ngừng điều hành màn so tài này giữa chừng vì một sự cố hy hữu nảy sinh.

Cũng giống như nhiều đội bóng khác ở châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói chung, Zamora và Ponferradina đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2021/22 bằng những trận đấu giao hữu mang tính chất thử nghiệm đội hình. Rạng sáng 5/8, Ponferradina, đội bóng đang chơi tại Segunda (giải hạng Hai Tây Ban Nha, chỉ dưới La Liga) đã đến làm khách của Zamora, một CLB chỉ thuộc Premira Division RFEF (giải hạng Ba nước này).

Sốc bóng đá Tây Ban Nha: Trọng tài dỗi bỏ trận đấu, cầu thủ và HLV vào bắt thay - 1

Carlos Ramos (áo trắng) đá hỏng quả penalty phút 16 mà Zamora được hưởng khi đối mặt với thủ thành Lucho Garcia của Ponferradina

Với việc được đánh giá cao hơn, không nhạc nhiên khi Ponferradina thắng đậm 3-0 trước đội chủ sân Ruta de la Plata nhờ những pha lập công của Jose Naranjo (phút 36), Javier Saverio (phút 46) và Juan Camilo Becerra (phút 90).

Trước đó, Zamora đã bỏ lỡ cơ hội vượt lên sớm dẫn trước đội khách khi cú sút phạt đền của Carlos Ramos phút 16 đã bị thủ thành Lucho Garcia của Ponferradina cản phá.

Tuy nhiên, giữa trận đấu này, một sự cố bất ngờ và gây sốc hơn nhiều đã diễn ra. Không đồng ý với đề xuất cho phép mỗi đội được thay hơn 5 người trong trận giao hữu này như quyết định của 2 kỹ thuật viên làm nhiệm vụ giám sát trận đấu, trọng tài chính Carlos Fernández cùng 2 trợ lý ở biên đã nổi giận đùng đùng và bỏ đi trong lúc cầu thủ và ban huấn luyện của cả Zamora và Ponferradina vẫn còn đang ngơ ngác.

Sốc bóng đá Tây Ban Nha: Trọng tài dỗi bỏ trận đấu, cầu thủ và HLV vào bắt thay - 2

3 trọng tài đột ngột bỏ dở trận đấu giữa Zamora và Ponferradina khiến 1 HLV cùng 2 cầu thủ đội chủ nhà phải vào sân điều hành màn so tài này thay họ

Sau một vài phút gián đoạn, trận đấu đã được tiếp tục. Điều bi hài là tổ trọng tài mới ở màn so tài này là những “kẻ đóng thế” bất đắc dĩ. Huấn luyện viên thủ môn José Ignacio González cùng 2 cầu thủ dự bị của đội chủ nhà Zamora là Perrini và Marco Baselga đã phải vào sân làm thay nhiệm vụ điều hành trận đấu thay cho 3 vị trọng tài đã vừa bỏ đi.

Sốc bóng đá Tây Ban Nha: Trọng tài dỗi bỏ trận đấu, cầu thủ và HLV vào bắt thay - 3

Một cầu thủ dự bị của Zamora phải vào sân bất đắc dĩ để làm thay nhiệm vụ của trọng tài biên

Sốc bóng đá Tây Ban Nha: Trọng tài dỗi bỏ trận đấu, cầu thủ và HLV vào bắt thay - 4

Đội khách Ponferradina (áo xanh - trắng) vùi dập đối thủ kém mình 1 hạng đấu 3 bàn không gỡ

Viết về sự cố này, ký giả Francisco R. Otero của tờ Marca đã có bài báo với nhan đề hài hước: “La Ponfe (Ponferradina) tên gọi tắt của vùi dập đối thủ và các trọng tài rời sân khi chưa kết thúc trận đấu”. Đây rõ ràng là một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp với sự cố hy hữu khó tin từ trước đến nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.