Sir Alex đạo diễn đỉnh cao vụ Ronaldo “quay xe”, MU thắng kiểu “Fergie time”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở tuổi 79, Sir Alex Ferguson vẫn tạo ra một trận thắng vẻ vang cho MU. Đó là khi vị thuyền trưởng đáng kính của sân Old Trafford đích thân gọi điện cho Cristiano Ronaldo, yêu cầu đứa con cưng trở lại mái nhà xưa.

Kể từ khi Cristiano Ronaldo rời MU mùa hè năm 2009, Sir Alex Ferguson luôn canh cánh trong lòng tâm nguyện đưa cậu học trò cưng trở lại Old Trafford. Tuy nhiên, cho đến ngày “Ông già gân” giải nghệ, tâm nguyện ấy vẫn chưa hoàn thành.

Sir Alex đạo diễn đỉnh cao vụ Ronaldo “quay xe”, MU thắng kiểu “Fergie time” - 1

Ronaldo từng có lúc ở rất gần Man City

Đến ngày 28/8, mọi thông tin đều chỉ ra rằng Ronaldo đã ở rất gần Man City. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào phút chót.

Nguồn tin của tờ Manchester Evening News tiết lộ, đích thân Sir Alex Ferguson huyền thoại đã phải gọi điện cho cậu học trò cưng mà ông coi như con trai. Sir Alex không muốn Ronaldo phá hỏng hình tượng mà cả Ronaldo lẫn chính ông dày công xây dựng cho siêu sao người Bồ Đào Nha ở Old Trafford. Nếu Ronaldo đến Man City, đó sẽ là nỗi thất vọng vô bờ cho tất cả.

Ngay khi nhận được cuộc điện thoại của Sir Alex, Ronaldo lập tức thay đổi ý định của mình. Thay vì đến Manchester, siêu sao người Bồ Đào Nha bay về Lisbon và tại đây, anh thực hiện cuộc kiểm tra y tế mà phía ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” đã chuẩn bị sẵn. Cũng trong quá trình đó, ban lãnh đạo MU và Juventus tiến hành đàm phán và mau chóng đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng.

Sir Alex đạo diễn đỉnh cao vụ Ronaldo “quay xe”, MU thắng kiểu “Fergie time” - 2

Sir Alex đã giúp MU chiến thắng Man City trong vụ Ronaldo

Cú “quay xe” của Ronaldo khiến anh chịu thiệt thòi đôi chút về tiền lương. Tuy nhiên, với một người có tài sản đã chạm ngưỡng 1 tỷ đô như Ronaldo, thì đó không phải điều đáng lưu tâm. Người đại diện Jorge Mendes của Ronaldo cũng mau chóng chốt các điều khoản cá nhân. Theo Manchester Evening News, tất cả chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ.

Việc Ronaldo thay đổi ý định vào phút cuối này có thể xem là một chiến thắng kiểu “Fergie time”. Và tuyệt vời hơn nữa, nó được chính vị HLV huyền thoại “đạo diễn” nên đã thu về kết quả mĩ mãn. Đến hiện tại Sir Alex vẫn có thể tạo ra những cột mốc phi thường như vậy. Cũng bởi thế, sự nghiệp cầm quân của ông cụ sắp 80 tuổi người Scotland trong 27 năm ở Old Trafford là một kho sử thi đồ sộ bậc nhất lịch sử túc cầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT