Sếp lớn Wimbledon bay sang Pháp điều đình, Medvedev có dự Grand Slam sân cỏ?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Daniil Medvedev và rất nhiều tay vợt nam, nữ của Nga và Belarus đang hy vọng vào một giải pháp sau cùng cho cuộc khủng hoảng của giới tennis. Theo đó, đã có những động thái tích cực hơn từ giới thượng tầng.

Đang có một cuộc bất đồng lớn trong giới tennis. Mọi thứ khởi nguồn từ quyết định cấm toàn bộ các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon của Liên đoàn quần vợt Anh quốc. Với quyết định này, 17 tay vợt thuộc nhóm top 100 thế giới sẽ phải vắng mặt ở giải Grand Slam danh giá trên sân cỏ.

Sếp lớn Wimbledon bay sang Pháp điều đình, Medvedev có dự Grand Slam sân cỏ? - 1

Medvedev vẫn còn hy vọng mong manh để tham dự Wimbledon 2022

Cho rằng người Anh đang vi phạm giá trị cốt lõi, đó là thể thao phi chính trị, hai tổ chức quan trọng bậc nhất của làng quần vợt thế giới là ATP và WTA đã đưa ra những quyết định cứng rắn để bảo vệ các tay vợt thành viên. Theo đó, Hiệp hội các tay vợt nam cũng như Hiệp hội của nữ cùng đưa ra quyết định không tính điểm tại giải Grand Slam ở London tới đây.

Nguồn tin của Daily Mail cho hay, trong tuần này các quan chức của Wimbledon sẽ bay sang Paris (Pháp), nơi đang diễn ra giải Roland Garros để tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại. Theo đó, phía Anh muốn đàm phán với quan chức ATP và WTA để hai tổ chức này hủy bỏ quyết định.

Tuy nhiên, ký giả Mike Dickson của tờ Daily Mail thừa nhận rất ít khả năng ATP và WTA nhượng bộ. Cho đến khi đơn vị tổ chức Wimbledon rút lại quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus, bằng không rất khó để hai bên đạt được sự thống nhất.

Wimbledon vốn đã phải hủy vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Năm nay nếu không được tính điểm ATP và WTA, Grand Slam danh giá này này chẳng khác gì một giải "triển lãm", nơi các tay vợt thi đấu giao hữu đơn giản vì tiền chứ không còn bởi động lực thành tích.

Hiện tại, các tay vợt Nga cũng như Belarus, đặc biệt là ngôi sao Daniil Medvedev số 2 thế giới của nam đang dõi theo cuộc họp ở Paris. Anh vẫn hy vọng mình kịp góp mặt ở Grand Slam vào tháng tới, nhưng không có gì đảm bảo điều đó sẽ xảy ra.

Trong ngắn hạn, giới quan chức Wimbledon đang cố gắng thay đổi tình hình bằng cách sẵn sàng tính lại cách phân hạt giống cũ cho sự kiện Wimbledon 2023. Trước đây, Wimbledon phân hạng hạt giống một mình một kiểu, dựa vào phong độ của các tay vợt trên sân cỏ trong 2 năm gần nhất chứ không dựa trên bảng xếp hạng ATP và WTA như 3 Grand Slam còn lại.

Phải đến năm 2021, quy định này mới thay đổi. Nhưng trước tình hình hiện tại, Wimbledon dự kiến sử dụng lại phương thức xếp hạng hạt giống này cho năm 2023. Đây là cách để giảm bớt sự thiệt thòi cho các tay vợt dự Wimbledon năm nay, khi họ không được tính điểm dù đạt thành tích ra sao ở London vào tháng tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT