SEA Games 31 chính thức hoãn sang năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại diện ngành thể thao Việt Nam cùng các quốc gia khu vực Đông Nam Á thống nhất phương án hoãn SEA Games 31 sang năm 2022.

Chiều nay (8/7), Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, có cuộc họp theo hình thức trực tuyến. Hội nghị tập trung vào việc thông qua biên bản họp Văn phòng SEAGF tổ ngày 24/6/2021, cập nhật thông tin về SEA Games 31 của Việt Nam và những vấn đề liên quan khác.

SEA Games 31 chính thức hoãn sang năm 2022 - 1

Thông báo chính thức hoãn SEA Games 31

Tại Hội nghị này, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các đại biểu đã có nhiều sự quan tâm đến tình hình tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam, Ban tổ chức SEA Games 31 đã có những cố gắng trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, đồng thời xem xét lựa chọn phương án tối ưu để tham mưu cho lãnh đạo về tổ chức Đại hội an toàn và thành công.

Liên quan đến vấn đề này, các đại biểu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao hơn và mong muốn Việt Nam sớm có thông tin chính thức về tổ chức SEA Games 31.

Các đại biểu cũng trao đổi thêm trong trường hợp không thể tổ chức SEA Games 31 vào đúng thời gian dự kiến trước đây là từ 21/11 đến 2/12/2021, thì Việt Nam có thể xem xét lùi sang năm 2022 vào thời gian thích hợp nhất, tốt nhất là tháng 4 hoặc tháng 5.

Sau khi thảo luận, chủ trì Hội nghị, ông Dato Seri Chaiyapak Siriwat, Chánh Văn phòng SEAGF thông báo các đại biểu về khả năng tổ chức SEA Games 31 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, hay chuyển sang năm 2022.

Chủ trì Hội nghị đã lấy ý kiến các đại biểu tham dự họp về việc không tổ chức SEA Games 31 trong năm nay. Đề xuất này được các đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao.

Sau khi kết thúc Hội nghị Văn phòng SEAGF, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA Games 31 đã có báo cáo và đang chờ Chính phủ xem xét về lựa chọn phương án tổ chức phù hợp nhất đối với SEA Games 31.

SEA Games 31 chính thức hoãn sang năm 2022 - 2

Ánh Viên và đoàn TTVN sẽ phải chờ thêm 1 năm nữa để tranh tài ở SEA Games 31

Sau cuộc họp, báo chí khu vực Đông Nam Á cũng đồng loạt đưa tin về sự kiện SEA Games 31 được hoãn sang năm sau.

Trên sang Twitter của Uỷ ban Olympic Malaysia đã đăng tải thông báo hoãn SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Cụ thể, thông báo này đưa ra: "SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm sẽ bị dời sang năm 2022 do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trong khu vực".

Bên cạnh đó trang thể thao Phi Star cũng khẳng định Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham "Bambol" Tolentino xác nhận quyết định hoãn Đại hội đã được đưa ra ngày 8/7.

Việc SEA Games 31 phải hoãn không phải là thông tin bất ngờ. Trước đó, trong 2 cuộc làm việc trong tháng 6, Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 4 hoặc tháng 5/2022. Đại diện của Ủy ban Olympic của các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã tiếp nhận thông tin và cho biết sẽ báo cáo lên chính phủ của mình.

Về phía Việt Nam, đến thời điểm này Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vẫn chờ quyết định cuối cùng từ các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, theo đánh giá, việc tổ chức SEA Games 31 trong năm 2021 là khó khả thi bởi tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp trong khu vực.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT