Sao tennis 1m93 kiếm tiền xuất sắc: Đấu 1 tuần bỏ túi hơn tiền thưởng nhiều năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Billy Harris, tay vợt số 6 của Vương quốc Anh, vừa có tuần đáng nhớ tại Queen's Club khi anh được trao suất đặc cách tham dự Wimbledon và lọt vào tứ kết ATP Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Trước tuần thi đấu này, Billy Harris (hạng 162 thế giới, số 6 quần vợt Anh) đã kiếm được tổng cộng 232.000 bảng Anh (hơn 7,4 tỷ đồng) trong 9 năm sự nghiệp, phần lớn là từ những giải đấu nhỏ ở châu Âu, đến các địa điểm anh phải di chuyển bằng ô tô. Nhưng tay vợt này vừa trải qua "tuần trăng mật" mới nhất tại quê hương.

Sao tennis 1m93 kiếm tiền xuất sắc: Đấu 1 tuần bỏ túi hơn tiền thưởng nhiều năm - 1

Harris đang trải qua "tuần trăng mật" sự nghiệp tennis

Tay vợt 29 tuổi nhận được suất đặc cách thi đấu tại Wimbledon, sự kiện Grand Slam sân cỏ sẽ khởi tranh vào 1/7, điều này giúp ngôi sao người Anh chắc chắn có 60.000 bảng Anh (1,9 tỷ đồng), nhờ thành tích chơi vòng 1. Nếu chiến thắng, ngôi sao này có cơ hội nâng số tiền thưởng lên cao hơn.

Hôm thứ 5 (20/6) tại giải Queen's Club, Harris đánh bại tay vợt người Pháp, hạng 67 thế giới Giovanni Mpetshi Perricard với tỷ số 6-4, 7-5 để lọt vào tứ kết và kiếm được 52.260 bảng Anh (hơn 1,6 tỷ đồng). Nếu anh thắng Lorenzo Musetti vào thứ Sáu (21/6) để vào bán kết, số tiền này sẽ tăng gấp đôi.

Trong vòng 1 tuần qua, Harris đã chắc chắn kiếm được 112,260 bảng (khoảng 3,3 tỷ đồng), gần bằng 1 nửa số tiền mà anh kiếm được cả sự nghiệp trước đó 232.000 bảng.

“Được trao suất đặc cách chơi Wimbledon giống như món quà Giáng sinh đến sớm. Tôi rất biết ơn và hy vọng tận dụng tốt những cơ hội này. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn”, Harris vui mừng chia sẻ.

Harris kể về hành trình khó khăn của mình: “Tôi đã chơi ở các giải Futures, di chuyển bằng chiếc xe van Transit, tự căng vợt trong các bãi đậu xe và ngủ ở các bãi đậu xe của các cửa hàng thức ăn nhanh. Tôi chỉ đặt 1 chiếc giường ở phía sau xe van và bắt đầu di chuyển khắp châu Âu tới Pháp, Tây Ban Nha và Bỉ. Đó là 1 hành trình đáng nhớ và giờ đang dẫn tới những điều lớn hơn. Tôi cảm thấy rất tốt về cách mọi thứ đang diễn ra”.

Harris, sinh ra ở Nottingham và lớn lên trên đảo Man, anh được trao suất đặc cách tham dự Queen's sau khi vào bán kết ở các giải Surbiton và Nottingham Challengers.

Tại Queen's, anh gây sốc khi đánh bại tay vợt xếp hạng 32 thế giới Tomas Martin Etcheverry vòng 1, tiếp đó hạ Mpetshi ở vòng 2 để tiến tới tứ kết gặp Musetti.

Harris, tay vợt đang được huấn luyện bởi cha mình, Geoff, hy vọng tiếp tục tỏa sáng để giành vé vào bán kết Queen's Club 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT