Rúng động bán độ trận đấu tỷ số 59-1: Phản lưới 41 bàn, trọng tài bị treo còi 10 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại giải hạng tư Nam Phi, một trận đấu kỳ lạ đã diễn ra khi có tới 60 bàn thắng được ghi trong đó 41 bàn phản lưới.

Bóng đá là một trong những môn thể thao mà bảng tỉ số hiếm khi nào xuất hiện số có 2 chữ số. Bởi vậy, tỉ số 59-1 trong một trận đấu tại Nam Phi đang gây chấn động cả thế giới. Đặc biệt hơn nữa khi có tới 41/59 bàn là phản lưới nhà.

Rúng động bán độ trận đấu tỷ số 59-1: Phản lưới 41 bàn, trọng tài bị treo còi 10 năm - 1

Các cầu thủ của đội Shivulani Dangerous Tigers

Theo tờ Goal, đây là câu chuyện hy hữu diễn ra trong vòng đấu cuối cùng của giải hạng tư Nam Phi cách đây 3 tuần. Shivulani Dangerous Tigers và Matiyasi FC là hai đội cạnh tranh ngôi vô địch qua đó có một suất lên hạng. Shivulani có lợi thế lớn trong ngày cuối với chỉ số phụ tốt hơn hẳn (+16).

Bởi vậy, tất cả những gì họ cần làm chỉ là giành chiến thắng trước Kotoko Happy Boys nếu như mọi việc diễn biến bình thường. Trong khi đó, Matiyasi FC phải gặp đội xếp thứ ba là Nsami Mighty Birds. Tuy nhiên, mọi chuyện lại trở nên cực kỳ khác thường.

CLB Nsami Mighty Birds để thua với tỉ số 1-59 trong đó có tới 41 lần các cầu thủ của đội bóng này đá phản lưới nhà. Nsami chỉ còn chơi với 7 người sau khi 4 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Sự việc quá bất thường này khiến các nhà chức trách Nam Phi phải vào cuộc.

“Chúng tôi đã điều tra rõ nguyên nhân của vụ việc. Matiyasi và Nsami không muốn cho Shivulani thăng hạng nên đã bắt tay nhau để bán độ. Trong trận đấu này, một số bàn thắng còn chẳng có thật. Trọng tài chính của trận đấu ghi lại quá sơ sài như “Cầu thủ số 2 ghi 10 bàn phản lưới, cầu thủ số 5 ghi 20 bàn phản lưới” và khi chúng tôi điều tra, chẳng có ai nhớ nổi bàn thắng đó diễn ra như thế nào”.

Tuy nhiên, câu chuyện hài hước vẫn chưa dừng lại ở đó. Sau khi nghe được tin Matiyasi thắng tới 22-0 sau khi hiệp một kết thúc, Shivulani có phản ứng ngay lập tức. Các cầu thủ Kotoko Happy Boys đột nhiên xin nghỉ ốm giữa chừng và cũng để lại đúng 7 cầu thủ trên sân.

Kết quả là Shivulani giành chiến thắng với tỉ số… 33-1. Bởi vậy, trận đấu này cũng lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách và đương nhiên là hai đội bóng kể trên cũng bán độ. Cuộc điều tra nhanh chóng kết thúc. 4 đội bóng này đã phải nhận hình phạt thích đáng.

4 CLB Matiyasi, Shivulani, Kotoko và Nsami bị cấm tham gia bóng đá trọn đời. Các cầu thủ tham gia vào vụ việc đều bị cấm hoạt động liên quan đến bóng đá ít nhất là 5 năm, trong đó có 5 cầu thủ dưới 21 tuổi. Ngoài ra, lãnh đạo các đội bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm, các trọng tài điều khiển các trận đấu này cũng bị treo còi 10 năm. Đây là hình phạt thích đáng cho hành động bán độ quá lộ liễu như vậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT