Rublev được "minh oan" sau vụ bị tố cáo "sỉ nhục" trọng tài ở Dubai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Nga kháng cáo thành công, nhận điểm và tiền thưởng ở giải Dubai Championship.

Tại bán kết giải quần vợt Dubai Championship 2024 hôm 2/3 tại UAE, Rublev bị truất quyền thi đấu vì có hành động được cho là "sỉ nhục" trọng tài biên. Anh bị giám sát viên nhận định là có văng tục với trọng tài biên bằng tiếng Nga, đây là lý do khiến Rublev bị truất quyền thi đấu, không được nhận điểm và phần thưởng từ thành tích thi đấu.

Rublev được "minh oan" sau vụ bị tố cáo "sỉ nhục" trọng tài ở Dubai - 1

Rublev bị phạt 30.000 USD vì hành vi hét vào mặt trọng tài, được nhận lại điểm và tiền thưởng tại Dubai

Tuy nhiên theo thông báo mới nhất từ Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP), Rublev đã kháng cáo thành công, qua đó anh được giữ lại điểm thưởng và tiền thưởng ở giải quần vợt Dubai Championships. Rublev vẫn phải nộp phạt 30.000 USD vì hành động hét vào mặt trọng tài.

Sau khi biết tin, Rublev viết trên X (Twitter) cá nhân: “Tôi muốn cảm ơn ủy ban kháng cáo vì đã chấp thuận đơn khiếu nại của tôi, thay đổi quyết định ban đầu từ ATP về việc loại tôi khỏi trận bán kết Dubai và tước đi điểm xếp hạng cũng như số tiền thưởng mà tôi kiếm được vào tuần trước”.

Cựu trọng tài Richard Ings đã chỉ trích phát ngôn của Rublev, vì ông tin rằng tay vợt này không chịu nhận sai, chỉ hả hê vì kháng cáo thành công.

Ings nói: "Không có lời xin lỗi công khai nào về hành vi sai trái trắng trợn của anh ta đối với trọng tài biên, người gần như không thể tự vệ. Anh ta bước tới la hét, giơ vợt gần mặt trọng tài biên. Đây là việc thực hiện hành vi sai trái và không hề hối hận. Nếu tôi có quyền, tôi sẽ ném đơn kháng cáo của anh ta vào sọt rác".

Trước đó, Rublev nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các đồng nghiệp, cộng đồng tennis đòi sử dụng VAR (video hỗ trợ trọng tài) cho tình huống của tay vợt người Nga.

Ủy ban kháng cáo buộc phải xem xét lại lời khai của Rublev cùng các tài liệu video và cả 1 số nhân chứng. Tổ chức này quyết định không tước 36.400 USD tiền thưởng của Rublev, đồng thời giữ nguyên số điểm của anh giành được tại Dubai, sự kiện thuộc hệ thống ATP 500.

Đây là thông tin tích cực với Rublev trước thềm Indian Wells, tay vợt người Nga là hạt giống số 5 tại sự kiện Masters diễn ra tại Mỹ từ 7-18/3. Anh được miễn thi đấu vòng 1, sẽ có trận khởi đầu vào ngày 9/3.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT