Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngày cuối cùng Hanoi Open Pool Championship để lại nhiều ấn tượng khó quên với khán giả hâm mộ billiards (bi-a) trong nước và thế giới.

Hanoi Open Pool Championship 2023 tổ chức tại Hà Nội từ 10 tới 15/10 tại Hà Nội mang tới cho khán giả Việt Nam quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Ở sự kiện bi-a quốc tế tầm cỡ lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, quy tụ những cơ thủ hàng đầu thế giới, cơ cấu giải thưởng lớn và có cả sự xuất hiện của "Phù thủy" Efren Reyes (Philippines). 

Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội - 1

Reyes thắng Đỗ Khải 7-4 ở trận giao lưu vào chiều 15/10

Những siêu sao hàng đầu bi-a pool thế giới như Shane Van Boening, Francisco Sanchez Ruiz, Fedor Gorst, Jayson Shaw... đã trình diễn những đường cơ làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Bên cạnh đó, huyền thoại bi-a được cả thế giới ngưỡng mộ Reyes có hai trận đấu giao lưu mãn nhãn với Anh Tuấn và Đỗ Khải. 

Sau trận đấu giao lưu với cơ thủ Anh Tuấn vào tối 14/10, sức hút từ cơ thủ 69 tuổi Philippines đã khiến ban tổ chức tạo thêm màn so cơ không có trong kế hoạch với Đỗ Khải, hay còn gọi là "Khải tóc dài", vào chiều 15/10.

Sự kết hợp giữa "Phù thủy" Reyes và ngôi sao có khả năng "phù phép bi chủ" Đỗ Khải đã tạo ra màn so tài mang nặng tính giải trí. Không chỉ khán giả, trong trận đấu nhiều lần huyền thoại Reyes cũng phải cười phá lên vì những động tác uốn éo như nhảy cùng trái bóng của Đỗ Khải. Reyes thắng 7-4 trước Đỗ Khải và ông sẽ mang theo rất nhiều kỷ niệm về Đỗ Khải, người hâm mộ và không khí cổ vũ tuyệt vời tại Hà Nội. 

Khép lại màn so cơ của Reyes và Đỗ Khải, trận chung kết được chờ đợi nhất giữa Jayson Shaw (Anh) và Albin Ouschan (Áo) mang tới cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở. 

Là một trong những cơ thủ chơi ổn định nhất, Shaw cơ thủ có biệt danh "Mắt đại bàng" bất ngờ để Albin dẫn 0-4. Chơi tập trung gỡ 3-4, nhưng rồi Shaw tiếp tục bị dẫn trước 6-10. 

Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội - 2

"Mắt đại bàng" Shaw vô địch Hà Nội Open 

Bản lĩnh của Shaw được phát huy, "Mắt đại bàng" thi đấu cực tốt để vươn lên dẫn trước 12-11. Chỉ cần 1 ván nữa là thắng nhưng cơ thủ người Anh chơi ẩu, đánh lắc lỗ 1 bi ở ván 24, tạo điều kiện cho đối thủ Áo gỡ hòa 12-12.

Vận may cuối cùng ngoảnh mặt với Albin, ở tình huống phá bàn, bi chủ đã rơi xuống lỗ. Được đặt bóng ở vị trí thuận lợi, "Mắt đại bàng" tận dụng tốt cơ hội để khép lại trận đấu với tỷ số 13-12, qua đó bước lên ngôi vô địch Hanoi Open Pool Championship 2023. 

Shaw nhận cúp và phần thưởng 30.000 USD (733 triệu đồng) cho chức vô địch, á quân Albin nhận 15.000  USD (366 triệu đồng), 2 cơ thủ đồng hạng ba cùng nhận 9.500 USD (232 triệu đồng). 

Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội - 3

Cơ thủ Anh nhảy lên bàn ăn mừng

Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội - 4

Chiến thắng đáng nhớ cho tay cơ 33 tuổi

Reyes đánh bại "Khải tóc dài", Jayson Shaw vô địch nghẹt thở giải bi-a ở Hà Nội - 5

Trao nụ hôn cho "người thương", giây phút hạnh phúc của ngôi sao người Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT