Real, Barca dễ vỡ mộng vì Super League: Thiệt hơn 100 triệu euro từ La Liga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi từ chối lời đề nghị từ La Liga, Real và Barca không được hưởng 108 triệu euro theo hợp đồng.

Một trong những thương vụ gây ồn ào thời gian vừa qua của bóng đá Tây Ban Nha là việc La Liga ký hợp đồng trị giá lên tới 2,7 tỷ euro với Quỹ đầu tư CVC. Theo đó, La Liga sẽ nhận được số tiền kể trên và đổi đi 9% quyền nghe nhìn của giải đấu trong vòng 50 năm.

Real, Barca dễ vỡ mộng vì Super League: Thiệt hơn 100 triệu euro từ La Liga - 1

Barcelona và Real Madrid không đồng ý thỏa thuận của La Liga và CVC

Thỏa thuận này bị nhiều đội bóng của La Liga gạt bỏ bao gồm Barcelona, Real Madrid và Athletic Bilbao. Thậm chí Barcelona và Real Madrid còn đăng thông báo chính thức chỉ trích thỏa thuận này là “bất hợp lý và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các đội bóng”.

Mặc dù vậy, thỏa thuận vẫn được ký kết nhưng số tiền giảm xuống còn 2,1 tỷ euro do có 3 CLB không đồng ý và theo thông báo mới nhất, khoản tiền đầu tiên đã về đến tài khoản của La Liga và chủ tịch Tebas đang chuẩn bị gửi đến cho các đội.

Nếu như Real Madrid và Barcelona đồng ý, mỗi đội bóng sẽ nhận được 270 triệu euro trong đó đợt đầu tiên vào tháng 10/2021 sẽ nhận được 108 triệu euro và số tiền còn lại chia đều trong ba năm tiếp theo (54 triệu euro/năm). Tuy nhiên, hai đội bóng này từ chối nên sẽ không nhận được 108 triệu euro ban đầu.

Mặc dù vậy, La Liga vẫn sẽ chia Real Madrid, Barcelona số tiền 162 triệu euro trong 3 năm tới theo đúng kế hoạch. Một điểm cần lưu ý là số tiền các đội bóng nhận được cần làm theo đúng thỏa thuận, đó là 70% dành cho cơ sơ hạ tầng, 15 % chuyển nhượng và 15% cho trả nợ. Các bên liên quan sẽ giám sát chặt chẽ số tiền kể trên.

Ngoài ra, theo tiết lộ mới nhất từ quỹ đầu tư CVC, bản thân họ cũng không quan tâm đến con số 50 năm trên hợp đồng. Quỹ đầu tư này dự kiến sẽ rút khỏi thị trường La Liga sau 8 đến 10 năm nữa sau khi thu hồi số tiền bỏ ra (nhận lại từ 9% cổ phần). Người phát ngôn cho biết thậm chí quá trình còn có thể rút xuống 5 năm nếu như mọi việc tiến triển thuận lợi.

Chưa rõ lý do Bilbao từ chối nhưng rõ ràng Real Madrid và Barcelona từ chối là vì dự án Super League (ESL). Trong dự án, hai đội bóng này sẽ nhận được luôn 300 triệu euro, lớn hơn con số của La Liga và CVC. Tuy nhiên, giải đấu bị đình chỉ từ giai đoạn tiền kỳ và chưa có dấu hiệu nào cho thấy ESL có thể thành hiện thực.

Có vẻ như Real Madrid và Barcelona đang ôm mộng quá lớn và tự “đào hố” cho chính mình. Nếu như 300 triệu euro từ Super League không bao giờ tới, Real Madrid và Barcelona sẽ thiệt hại không nhỏ vì đã khước từ đề nghị của La Liga và CVC.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.