Rangnick sắp tiễn trợ lí "bù nhìn" MU ra đường, xóa sổ tàn dư thời Solskjaer

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau Michael Carrick và Kieran McKenna, một thành viên khác thuộc ban huấn luyện MU thời Solskjaer sắp bị Ralf Rangnick đẩy ra đường.

MU đang chứng kiến những biến động lớn trong thành phần ban huấn luyện dưới thời "thuyền trưởng" tạm quyền Ralf Rangnick. Sau sự ra đi của Michael Carrick, đến lượt trợ lí Kieran McKenna chia tay đội chủ sân Old Trafford để chuyển sang dẫn dắt đội bóng hạng Ba Ipswich Town. Chưa dừng ở đó, tờ Athletic xác nhận HLV thể lực Martyn Pert cũng theo chân McKenna đến Ipswich. 

Rangnick sắp tiễn trợ lí "bù nhìn" MU ra đường, xóa sổ tàn dư thời Solskjaer - 1

Mike Phelan (thứ 2 từ phải sang) là người duy nhất trong ban huấn luyện thời Solskjaer còn trụ lại MU

Điều này đồng nghĩa, nhân vật duy nhất trong đội ngũ trợ lí thời Ole Gunnar Solskjaer còn trụ lại MU hiện tại là Mike Phelan.

Mike Phelan gắn bó với MU trên tư cách trợ lí của Sir Alex Ferguson giai đoạn 2008-2013. Khi lên nắm quyền, Solskjaer đã mời nhà cầm quân 59 tuổi trở lại sân Old Trafford nhưng đến nay, giới truyền thông lẫn người hâm mộ chưa biết ông thực sự đóng vai trò gì trong thành phần ban huấn luyện. 

Theo Irish Independent, nhiệm vụ điều hành các cuộc họp chiến thuật, chỉ đạo tập luyện thường được Solskjaer giao cho Carrick và McKenna. Nhiều ý kiến cho rằng, sự xuất hiện của Phelan không có nhiều ý nghĩa về chuyên môn mà chỉ tạo hiệu ứng tâm lý, khơi gợi cho người hâm mộ, cầu thủ cảm giác hoài cổ về một ban huấn luyện "đậm chất" Sir Alex.

Thậm chí cách đây chưa lâu, Rangnick cũng thẳng thừng tiết lộ Phelan gần như không đóng góp gì trong các buổi tập của MU. 

"Vì Michael Carrick đã chia tay đội bóng, chúng tôi cần người thay thế cậu ấy. Chris Armas là một trong hai trợ lý HLV cùng với Kieran (thời điểm ông chưa ra đi). Tôi cần họ hỗ trợ chuẩn bị cho các buổi tập, phân tích băng ghi hình cùng chuyên gia Paul Brand.

Mike Phelan không còn giám sát các buổi tập. Ông ấy cũng không đảm nhận nhiệm vụ này cả trong thời điểm Ole tại vị. Dù vẫn thuộc thành phần ban huấn luyện, Mike không bao giờ có mặt trên sân khi toàn đội tập luyện. Chris không thay thế Mike mà là thay Carrick", trích lời Rangnick trên Manchester Evening News.

Rangnick sắp tiễn trợ lí "bù nhìn" MU ra đường, xóa sổ tàn dư thời Solskjaer - 2

Phelan gần như không còn tương lai ở MU dưới thời Rangnick

Thời gian qua, Rangnick vừa kịp bổ sung 2 thành viên mới cho ban huấn luyện gồm trợ lí Chris Armas và chuyên gia tâm lý Sascha Lense. Theo tờ The Times, cái tên tiếp theo được chiến lược gia 63 tuổi "chấm" là Jesse Marsch, cộng sự cũ ở RB Salzburg. Nhà cầm quân người Mỹ vừa bị RB Leipzig sa thải hồi tháng 11, vì vậy đang rất rảnh rỗi.

Nếu Rangnick thuyết phục thành công Jesse Marsch gia nhập MU, tương lai của Phelan cũng chấm hết, qua đó chính thức xóa bỏ tàn dư còn tồn đọng từ thời Solskjaer.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT