Rangnick chốt xong "bộ sậu" thay Carrick - McKenna ở MU, người mới nhất là ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ewan Sharp là cái tên mới nhất gia nhập MU, giữ vai trò trợ lý và chuyên gia phân tích dữ liệu ở đội bóng.

HLV tạm quyền Ralf Rangnick đã có sự bổ sung thứ ba cho đội ngũ ban huấn luyện MU. Cái tên mới nhất là Ewan Sharp, người sẽ giữ vai trò trợ lý và chuyên gia phân tích dữ liệu. Trước đó, Rangnick đã đưa về trợ lý Chris Armas và chuyên gia tâm lý học thể thao Sascha Lense.

Rangnick chốt xong "bộ sậu" thay Carrick - McKenna ở MU, người mới nhất là ai? - 1

Chuyên gia người Scotland Ewan Sharp

Như vậy, Ewan Sharp và Chris Armas sẽ là bộ đôi trợ lý thay thế Carrick – McKenna, những người đã chia tay MU chỉ ít lâu sau khi “Quỷ đỏ” dừng hợp tác với HLV Ole Gunnar Solskjaer. Carrick chưa có dự định tương lai, trong khi McKenna đã trở thành HLV trưởng của Ipswich Town (đang chơi tại League One).

Ewan Sharp từng là thành viên trong đội ngũ huấn luyện của Chris Armas ở Toronto FC trong quãng thời gian 6 tháng đầu năm nay. Sau Toronto FC, Sharp chuyển đến Lokomotiv Moscow, nơi mà Rangnick từng làm việc, trước khi cập bến Old Trafford.

Rangnick lần đầu cộng tác với Sharp tại New York Red Bulls, nơi ông đảm nhiệm vai trò là nhà phân tích chiến thuật. Sau đó, đôi bên tái hợp ở RB Leipzig.

Đầu năm 2015, Sharp vẫn là một huấn luyện viên tại trường đại học. Nhưng chuyên gia người Scotland này rõ ràng đã có một sự thăng tiến chóng mặt trong thế giới bóng đá. Sau nhiều lần hợp tác, Sharp cho thấy sự thông thạo với các phương pháp của Rangnick. Sharp đã thể hiện mình có kinh nghiệm và năng khiếu về mặt phân tích, yếu tố cần thiết trong quá trình hiện đại hóa bộ máy ở MU.

Rangnick chốt xong "bộ sậu" thay Carrick - McKenna ở MU, người mới nhất là ai? - 2

Ewan Sharp cùng Rangnick đến sân tập MU

Dù đã có chốt xong bộ đôi trợ lý mới, song Rangnick xác nhận Mike Phelan vẫn là một thành viên trong ban huấn luyện của MU. Phelan có thể coi là một gạch nối quan trọng của “Quỷ đỏ”, khi từng làm việc dưới thời Sir Alex Ferguson và Solskjaer.

Trong buổi tập mới nhất của MU, Sharp đã được bắt gặp ngồi cùng xe với Rangnick đến sân tập của đội bóng. Ronaldo, Van de Beek và McTominay là 3 cái tên mới nhất được phép tham gia tập. Trước đó vào hôm thứ Ba, chỉ có 8 cầu thủ đội một MU góp mặt là Rashford, Fernandes, Maguire, Varane, Greenwood, Shaw, De Gea và Fred.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT