Quyết Chiến giành chức vô địch World Cup lịch sử, chấn động bi-a thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến tiếp tục làm nên lịch sử cho bi-a carom 3 băng Việt Nam với chức vô địch Porto World Cup 2023 sau khi xuất sắc đánh bại siêu sao Sameh Sidhom trong trận chung kết.

Khuya ngày 2/7, người hâm mộ bi-a carom Việt Nam hướng sự theo dõi về trận chung kết giải carom 3 băng thế giới Porto World Cup 2023 diễn ra ở Bồ Đào Nha. Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến (hạng 10 thế giới) đối đầu với đại diện ưu tú của bi-a Ai Cập Sameh Sidhom (hạng 8 thế giới).

Quyết Chiến giành chức vô địch World Cup lịch sử, chấn động bi-a thế giới - 1

Quyết Chiến tiếp tục làm nên lịch sử cho bi-a Việt Nam với chức vô địch World Cup tại Bồ Đào Nha

Khởi đầu trận đấu, Sidhom tận dụng lợi thế đề pa để ghi 5 điểm rồi vươn lên dẫn 7-2. Trong thế trận nặng tính chiến thuật, Quyết Chiến thi đấu rất thận trọng, nắn nót trong từng cú đánh để bám đuổi.

Đến lượt cơ thứ 10, Quyết Chiến tận dụng tốt sai lầm của đối thủ để tung ra đường cơ 6 điểm, dẫn ngược lại 13-9. Sau khi Sidhom áp sát 12-13, Quyết Chiến xuất sắc có cú đánh ghi liền 9 điểm để bứt lên dẫn 22-12. Tận dụng đối thủ không có cảm giác thi đấu tốt, Quyết Chiến tiếp tục ghi điểm để đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với lợi thế 26-13.

Đầu hiệp 2, Quyết Chiến nâng cách biệt lên thành 30-14. Liền sau đó, Sidhom có cho mình một cú đánh 6 điểm để rút ngắn tỉ số còn 20-30. Không để người hâm mộ lo lắng, Quyết Chiến lập tức đáp trả cũng bằng đường cơ 6 điểm, tái lập cách biệt 14 điểm trước đối thủ người Ai Cập.

Quyết Chiến giành chức vô địch World Cup lịch sử, chấn động bi-a thế giới - 2

Cơ thủ số 1 Ai Cập Sameh Sidhom thua tâm phục khẩu phục

Trong khi Sidhom gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi điểm, Quyết Chiến với cú đánh 6 điểm tiếp tục nới rộng cách biệt lên thành 47-23 trước khi giành chiến thắng chung cuộc 50-30 sau 27 lượt cơ.

Kết quả này giúp Quyết Chiến giành chức vô địch Porto World Cup 2023, cũng là danh hiệu thế giới thứ 2 trong sự nghiệp sau TP.HCM World Cup 2018 cách đây 5 năm. Phải nói thêm, đây là danh hiệu World Cup thứ 2 trong lịch sử bi-a carom 3 băng Việt Nam.

Với ngôi vô địch, Quyết Chiến nhận 16.000 euro tiền thưởng (khoảng 411 triệu đồng). Trong khi đó với ngôi á quân, Sameh Sidhom nhận 10.000 euro (257 triệu đồng). Đây cũng là giải đấu khá thành công của Sidhom khi cơ thủ người Ai Cập vượt qua nhiều đối thủ rất mạnh, đặc biệt là đánh bại cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan).

Ngoài ra, Chiêm Hồng Thái và Jeremy Bury đồng hạng Ba được nhận 6000 euro (154 triệu đồng) tiền thưởng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT