Quyết Chiến cùng dàn cao thủ bi-a Việt Nam bao giờ thi đấu trở lại?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Sau thời gian dài bị hoãn vì dịch Covid-19, người hâm mộ bi-a sắp được theo dõi những màn tranh tài đỉnh cao của các cơ thủ hàng đầu Việt Nam cùng dàn sao quốc tế.

Tin vui đến với người hâm mộ bi-a Việt Nam khi hệ thống giải carom 3 băng danh giá PBA Tour tổ chức ở Hàn Quốc đã công bố việc chính thức trở lại thi đấu bằng chặng 3 giải đồng đội PBA Team League 2021 diễn ra từ ngày 4-11/9. Trước đó, PBA Tour đã phải hoãn các chặng đấu của mình trong tháng 8 khi đại dịch Covid có dấu hiệu tăng mạnh tại xứ sở Kim chi nhằm đảm bảo an toàn.

Quyết Chiến cùng dàn cao thủ bi-a Việt Nam bao giờ thi đấu trở lại? - 1

Mã Minh Cẩm trở lại thi đấu tại chặng 3 PBA Team League 2021 vào ngày 4/9 tới đây

PBA Team League 2021 có 8 đội tranh tài, theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội đối đầu với nhau trong 6 set gồm 3 set đơn nam, 1 set đôi nam, 1 set đơn nữ và 1 set đôi nam nữ. Sau 6 chặng đấu, giải chọn ra những đội có xếp hạng cao nhất bước vào chặng chung kết mùa giải (PBA Team League Post Season) có giá trị tiền thưởng rất cao.

Trong số này, sự chú ý của fan bi-a nước nhà được hướng về hai đội Alphas và Green Force có sự góp mặt của hai cơ thủ Việt Nam là Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh.

Hiện tại sau 2 chặng đấu trước đó, đội Phoenix với đầu tàu là “Thiên tài” Frederic Caudron đang dẫn đầu với 26 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt là đội Green Force (22 điểm), Legend (22 điểm), Laon (20 điểm), Alphas (19 điểm), Winners (16 điểm), Angels (12 điểm) và Heroes (10 điểm).

Chắc chắn chặng đấu, có sự góp mặt của các cơ thủ Việt Nam, cùng với đó là những “bóng hồng” xinh đẹp của làng bi-a Hàn Quốc, sẽ phần nào giải tỏa “cơn khát” của người hâm mộ.

Quyết Chiến cùng dàn cao thủ bi-a Việt Nam bao giờ thi đấu trở lại? - 2

Quyết Chiến và Quốc Nguyện để ngỏ khả năng tham dự giải World Cup và World Championship vào cuối tháng 11 tại Ai Cập

Đặc biệt hơn nữa, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) mới đây đã thông báo việc sẽ tổ chức liên tiếp hai giải đấu World Cup và World Championship tại thành phố Sharm el-Sheikh (Ai Cập) từ 28/11 đến 10/12 tới đây. Cụ thể, giải World Cup sẽ diễn ra từ 28/11 đến 4/12, còn World Championship sẽ bắt đầu từ 7-11/12.

Theo UMB cho biết, sở dĩ mang World Championship đến Ai Cập thay vì tổ chức ở Hàn Quốc như kế hoạch ban đầu là do địa điểm tổ chức ở thành phố Sharm El Sheikh là một khu nghỉ dưỡng khép kín, đảm bảo tối đa quy tắc an toàn về sức khỏe cho các cơ thủ tham gia.

Torbjorn Blomdahl hiện là đương kim vô địch World Championship khi ông vượt qua đại diện của Việt Nam Nguyễn Đức Anh Chiến trong trận chung kết cuối năm 2019 tại thành phố Randers (Đan Mạch). Trong khi đó, người vô địch World Cup gần nhất là Daniel Sanchez, tay cơ người Tây Ban Nha đã vượt qua cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers hồi tháng 2 năm ngoái tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là hai đấu trường carom 3 băng danh giá nhất của thế giới hiện nay, quy tụ dàn siêu sao lừng danh của quốc tế cũng như những cơ thủ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện hay Dương Anh Vũ. Câu hỏi được đặt ra hiện nay là liệu các cơ thủ nước nhà có thể góp mặt ở hai giải đấu thế giới vào cuối tháng 11 tại Ai Cập tới đây được hay không.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Hòa, HLV trưởng đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã có thông tin về hai giải đấu do UMB tổ chức. Nếu tình hình phòng chống dịch bệnh khả quan trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đăng ký tham gia thi đấu. Còn hiện tại vẫn chưa thể nói trước được điều gì”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT