PSG sắp bị UEFA "sờ gáy": Quỹ lương to bất thường, 3 sao bự thành "bom nổ chậm"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau Man City, PSG cũng đang "lo sốt vó" vì luật công bằng tài chính của UEFA khi đã vi phạm trong 2 năm gần nhất.

Man City đang rơi vào hiểm cảnh sau khi bị Ngoại hạng Anh công bố vi phạm hơn 100 lần luật lệ của giải đấu và chủ yếu liên quan đến Luật công bằng tài chính. Đây có thể nói là ví dụ trực quan cho những ông lớn khác tại châu Âu. Ở Pháp, PSG cũng bắt đầu phải lo lắng về câu chuyện này.

PSG sắp bị UEFA "sờ gáy": Quỹ lương to bất thường, 3 sao bự thành "bom nổ chậm" - 1

PSG đứng trước nguy cơ bị UEFA phạt khi quỹ lương vượt cả tổng thu nhập của đội bóng (Đơn vị: triệu euro)

Theo nhật báo nổi tiếng của Pháp, L’Equipe tiết lộ đội bóng thành Paris cũng đang đứng trước nguy cơ bị UEFA phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Đội chủ sân Công viên các hoàng tử có quỹ lương vượt mức cho phép trong 2 năm gần nhất. Nếu như điều này tiếp diễn ở mùa giải tới, PSG chắc chắn sẽ nhận án phạt từ UEFA.

Theo báo cáo Football Benchmark, quỹ lương của PSG mùa trước là 728 triệu euro, cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong khi đó, tổng doanh thu của đội bóng này chỉ là 670 triệu euro, thấp hơn so với những gì đội bóng đang chi ra và nhận khoản lỗ 369 triệu euro.

Theo tờ L’Equipe, PSG sẽ phải giảm 30% tổng lương hiện tại để tránh tình trạng đó tái diễn nếu như không muốn nhận án phạt từ UEFA. Đây cũng là lý do họ rất thận trọng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua. PSG chỉ mượn Hakim Ziyech từ Chelsea nhưng không thành công vào phút chót.

PSG sắp bị UEFA "sờ gáy": Quỹ lương to bất thường, 3 sao bự thành "bom nổ chậm" - 2

Lương của 3 siêu sao M-M-N bằng một nửa tổng lương cả đội (lương tuần, lương năm, lót tay)

Vấn đề nằm ở chỗ quỹ lương của PSG khó lòng giảm mạnh khi vẫn giữ bộ ba siêu sao Messi – Mbappe – Neymar. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Telefoot, giám đốc bóng đá của PSG là Luis Campos khẳng định đội bóng sẽ gia hạn với Messi và giữ chân Mbappe và Neymar theo đúng hợp đồng. 

Theo tờ Capology, tổng lương của 3 cầu thủ này đang là 192 triệu euro/năm. Không những vậy, PSG còn lót tay 60 triệu euro cho Mbappe theo hợp đồng ký hồi năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc PSG ngốn 252 triệu euro chỉ cho 3 cầu thủ này!

Trong khi đó, tổng lương dự kiến cần đạt trong mùa giải tới là 509,6 triệu euro. Tình thế này buộc PSG sẽ phải thanh lý kha khá cầu thủ nếu giữ đủ bộ ba siêu sao. Tuy nhiên, bóng đá không phải là câu chuyện của 3 người nên tính toán làm sao cho hợp lý là điều PSG cần làm vào lúc này. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT