Pochettino chờ hồi sinh Chelsea: "Săn" Kane & 2 sao Brentford, chỉ giữ 6 cầu thủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pochettino đang muốn tái hợp Kane tại Chelsea cũng như mua 2 ngôi sao của Brentford.

HLV Mauricio Pochettino chỉ còn chờ những điều khoản cuối cùng trong hợp đồng với Chelsea được thống nhất để ông ký kết. Một khi việc hợp đồng đã xong, Pochettino sẽ có trách nhiệm nặng nề vực dậy đội bóng này nhưng bù lại ông sẽ có nhiều tài nguyên để sử dụng hơn so với thời ở Tottenham.

Pochettino chờ hồi sinh Chelsea: "Săn" Kane & 2 sao Brentford, chỉ giữ 6 cầu thủ - 1

Kane và Pochettino

Mới đây tờ London Evening Standard cho biết tỷ phú Todd Boehly đã được Pochettino đệ trình một bản kế hoạch chuẩn bị cho mùa 2023/24, trong đó chỉ 6 cầu thủ Chelsea trong đội hình hiện tại chắc chắn được giữ. Những người đó sẽ bao gồm hậu vệ trẻ Levi Colwill, hai “gà nhà” Mason Mount và Reece James, hậu vệ biên Ben Chilwell, ngôi sao người Ukraine Mykhailo Mudryk và tiền vệ trung tâm Enzo Fernandez.

Quan điểm của Pochettino là 6 cầu thủ đó không được cho ra đi dù dưới dạng cho mượn hay bán đứt, bất kể tình hình hợp đồng hiện tại của họ ra sao (mà đặc biệt là Mount). Những cầu thủ còn lại có thể bị thanh lý hoặc cho mượn, kể cả với những cầu thủ được Boehly mua về trong những cuộc mua sắm rầm rộ từ mùa hè năm ngoái tới nay, nhưng tân HLV trưởng sẽ nhìn vào từng trường hợp để đưa ra quyết định.

Còn về phần tuyển quân, mục tiêu chính của Pochettino chính là học trò cũ Harry Kane của Tottenham. Ông biết rằng Kane chỉ còn 1 năm nữa là hết hợp đồng và nếu chưa thể đưa về ngay, ông sẵn sàng đợi 1 mùa để Kane chuyển về Stamford Bridge dưới dạng tự do. Pochettino biết cách dùng Kane hơn ai hết, chưa kể Kane sẽ không phải rời khỏi London để tiếp tục đá ở Anh và nhắm đến kỷ lục ghi bàn của Alan Shearer.

Nếu Kane gia nhập cũng sẽ đánh một dấu chấm hết vào việc Lukaku hay Aubameyang được trọng dụng ở Chelsea, và Pochettino hy vọng CLB sẽ sớm tống bộ đôi này đi sớm nhất có thể hoặc không thì cho đáo hạn hợp đồng. Nhưng ông sẽ không chỉ trông chờ vào Kane, Pochettino được cho là muốn có cả tiền đạo Ivan Toney của Brentford và sẵn sàng chi đậm cho cầu thủ này.

Pochettino chờ hồi sinh Chelsea: "Săn" Kane & 2 sao Brentford, chỉ giữ 6 cầu thủ - 2

Toney và Raya đang trong tầm ngắm của Chelsea

Toney cùng với thủ môn David Raya là hai cầu thủ của Brentford rất được Pochettino ưa thích, Toney có tốc độ nhưng đáng sợ nhất là sức bật của anh khiến Brentford đang là một trong những đội chơi tạt cánh đánh đầu hay nhất Premier League. Trong khi đó Raya có khả năng cứu thua khá tốt và hơn hẳn Kepa về khả năng xử lý chân lẫn ra vào, chưa kể anh đang chỉ còn hơn 1 năm nữa là hết hợp đồng với Brentford.

Cũng trong bản kế hoạch, Pochettino muốn Boehly bổ nhiệm một giám đốc kỹ thuật thực sự để giúp ông trong việc quy hoạch lực lượng. Boehly đã tạm gánh việc này trong khoảng hơn nửa năm do Chelsea mất những người làm việc đó thời Abramovich, nhưng giờ là lúc tuyển quân một cách quy củ hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp London Evening Standard)

CLIP HOT