Nuối tiếc Nadal không thể giành nhiều Grand Slam hơn, tự hào vì kỷ nguyên Big 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - tin tennis) Đồng hương Verdasco tin rằng Nadal có thể vô địch Roland Garros cả nghìn lần, còn bản thân "Bò tót" thừa nhận đạt tới đẳng cấp hiện tại nhờ Federer và Djokovic.

Bên cạnh mối quan hệ đồng hương, Fernando Verdasco còn có nhiều năm đối đầu và sát cánh cùng Rafael Nadal trong màu áo đội tuyển tennis Tây Ban Nha.

Theo Verdasco, việc trưởng thành ở một cường quốc tennis như Tây Ban Nha giúp tài năng của Nadal được phát huy tối đa, thậm chí anh từng nghĩ người đàn em có thể giành 1000 danh hiệu Roland Garros.

Nuối tiếc Nadal không thể giành nhiều Grand Slam hơn, tự hào vì kỷ nguyên Big 4 - 1

Verdasco tin rằng Nadal có thể vô địch Roland Garros 1000 lần hoặc giành 25 Grand Slam nếu chơi tốt hơn

"Ở Tây Ban Nha, chúng tôi thật may mắn khi sản sinh nhiều thế hệ tay vợt xuất chúng. Mọi người thường gọi chúng tôi là đấu sĩ vì nền tảng thể chất sung mãn. Nadal, với tư cách tay vợt bền bỉ nhất thế giới có thể vô địch Roland Garros 1000 lần, nhưng trước cậu ấy nhiều tay vợt quốc tịch TBN cũng đã thống trị làng banh nỉ”, trích lời Verdasco.

Bên cạnh đó, Verdasco tỏ ra tiếc nuối vì Nadal không thể giành nhiều danh hiệu Grand Slam hơn con số 20 hiện tại. Dù vậy, tay vợt 37 tuổi này thừa nhận "Bò tót" hay Federer hay Djokovic không phải những cỗ máy hoàn hảo:

"Luôn có những cuộc tranh luận về một tay vợt nào đó và khả năng giành nhiều danh hiệu, số tuần trụ lại top 10 ATP của anh ta. Khi giành 5 Grand Slam, mọi người lại chất vấn vì sao anh ta không thể giành 15 Grand Slam. Nhưng bao nhiêu tay vợt có thể đạt đến ngưỡng hoàn hảo trong suốt cuộc đời? Chẳng ai cả, chúng ta là con người chứ không phải máy móc.

Vào thời điểm nhất định, Nadal, Federer hay Djokovic có thể đạt được nhiều thành tựu hơn, thậm chí Nadal dư sức chạm mốc 25 Grand Slam. Tuy nhiên ai biết điều gì xảy ra? Chỉ trích người khác là công việc vô cùng đơn giản".

Về phía Nadal, tay vợt 35 tuổi thừa nhận những cuộc chạm trán Federer, Djokovic và cả Andy Murray là động lực giúp anh tập luyện, thi đấu tốt hơn để đạt tới đẳng cấp hiện tại.

"Thật khó để chứng kiến một kỷ nguyên Grand Slam chịu sự thống trị của một số lượng tay vợt hạn chế đến vậy trong lịch sử tennis. Chạm trán nhà vô địch tự khắc khiến bạn khao khát phát triển bản thân. Tôi đã có cơ hội so tài với những tay vợt xuất sắc như Federer, Djokovic hay Murray suốt sự nghiệp, từ đó nâng cao ý thức và tập luyện chăm chỉ hơn", trích lời Nadal trên Number Web.

Nadal đã ngồi ngoài kể từ tháng 8 sau thất bại ở bán kết Roland Garros và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2021. Dù vậy, "Bò tót' tỏ ra hết sức lạc quan vào viễn cảnh tái xuất trong tương lai gần: “Tôi muốn bình phục và trở lại với thể trạng tốt nhất. Dù không biết khi nào có thể tái xuất, tôi vẫn đang vạch ra lộ trình rõ ràng, đồng thời chăm chỉ tập luyện từng ngày".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT