“Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền chọn Hoa hậu Thể thao theo tiêu chí nào?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) “Nữ hoàng Wushu” Nguyễn Thúy Hiền đã có những chia sẻ về tiêu chí chọn người đăng quang sau khi nhận lời mời làm giám khảo đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022.

Mới đây, người hâm mộ tỏ ra vô cùng bất ngờ và thích thú khi “Nữ hoàng Wushu” Nguyễn Thúy Hiền chia sẻ việc cô sẽ làm giám khảo đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tối ngày 31/7.

“Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền chọn Hoa hậu Thể thao theo tiêu chí nào? - 1

Nguyễn Thúy Hiền làm giám khảo đêm chung kết Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

“Tôi rất bất ngờ khi nhận được lời mời này từ ban tổ chức. Bởi vì trước giờ tôi chỉ tham gia các chương trình thiên về thể thao, hay trò chuyện về cá nhân mình. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chấm thi hoa hậu. Tôi rất vui và rất hào hứng với vai trò lần này”, Thúy Hiền cho biết.

Dù lần đầu tham gia vai trò giám khảo ở một cuộc thi sắc đẹp nhưng “Nữ hoàng Wushu” tài sắc một thời của thể thao Việt Nam tự tin có thể giúp đỡ ban tổ chức tìm được người xứng đáng đoạt vương miện cuộc thi hoa hậu về thể thao.

“Tôi nghĩ những tiêu chuẩn về sắc đẹp như chiều cao, cân nặng hay số đo đều rất dễ nhìn thấy, nhưng cái đẹp về thể thao, nguồn năng lượng tích cực từ bên trong thì khó cảm nhận hơn. Với việc từng là một VĐV đỉnh cao, kinh nghiệm thể thao nhiều năm, tôi tin rằng mình sẽ có góc nhìn riêng để hỗ trợ cho ban giám khảo lựa chọn thí sinh xứng đáng nhất”, huyền thoại thể thao Việt Nam nhận xét. 

“Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền chọn Hoa hậu Thể thao theo tiêu chí nào? - 2

"Nữ hoàng Wushu" tự tin giúp ban tổ chức tìm ra người xứng đáng để trao vương miện

Đặc biệt, tiết lộ về tiêu chí của bản thân để chọn ra Hoa hậu của cuộc thi này, Thúy Hiền bật mí: “Vì là cuộc thi hoa hậu thể thao, tôi mong muốn người đạt danh hiệu cao nhất phải là người có trải nghiệm sâu sắc, đã tập luyện và hiểu được những khó khăn, vất vả của các VĐV nói riêng và người chơi thể thao nói chung”.

“Hoa hậu thể thao là người có thể kết nối các VĐV đến xã hội, đến các lĩnh vực khác, luôn song hành với thể thao, đưa giá trị của thể thao đến với cộng đồng. Đó cũng là tiêu chí của tôi để chọn ra người đăng quang”, Thúy Hiền nói.

“Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền chọn Hoa hậu Thể thao theo tiêu chí nào? - 3

Thúy Hiền mong rằng Hoa hậu sẽ là người có thể kết nối các giá trị của thể thao đến cộng đồng

Chia sẻ về kế hoạch của bản thân trong thời gian tới, Thúy Hiền cho biết cô vẫn đang tích cực tham gia các chương trình, hoạt động nhằm lan tỏa giá trị thể thao đến với cộng đồng nhiều hơn nữa.

“Trước đây, những người phụ nữ chơi thể thao, đặc biệt là VĐV như tôi, rất thiệt thòi, ít được tôn vinh. Tôi mong muốn ngay cả các VĐV chuyên nghiệp nhưng có đủ tiêu chuẩn của hoa hậu về sắc đẹp, ngoại hình hay tài năng cũng có thể tham gia các cuộc thi nhan sắc. Từ đó ý nghĩa của thể thao được lan tỏa rộng hơn, góp phần xây dựng một cộng đồng thể thao mạnh mẽ”, Thúy Hiền bộc bạch.

“Nữ hoàng Wushu” Thúy Hiền chọn Hoa hậu Thể thao theo tiêu chí nào? - 4

Huyền thoại Wushu Việt Nam vẫn tích cực tham gia các hoạt động về thể thao

Nhắc đến Nguyễn Thúy Hiền, người hâm mộ sẽ nhớ đến một nữ tuyển thủ xinh đẹp từng tung hoành trên thảm đấu Wushu để mang về những vinh quang vô tiền khoáng hậu cho thể thao Việt Nam. Thúy Hiền từng giành 7 HCV thế giới, 2 HCV châu Á, 1 HCB ASIAD, 8 HCV SEA Games, cũng như 6 lần là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT