“Nữ hoàng chạy bộ” Hà Thị Hậu lại thắng Tây, vô địch giải chạy siêu địa hình Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Chân chạy xuất sắc Hà Thị Hậu lại gây “sốt” cộng đồng chạy bộ trong nước khi vượt qua VĐV người Úc Kathryn Cush để vô địch giải chạy siêu địa hình Dalat Ultra Trail 2023.

Giải chạy siêu địa hình Dalat Ultra Trail 2023 khởi tranh từ ngày 3-5/3 với sự tham gia của khoảng gần 7000 VĐV. Năm nay, giải bước vào mùa tổ chức thứ 5 với các cự ly 5 km, 15 km, 25 km, 55 km và 85 km.

“Nữ hoàng chạy bộ” Hà Thị Hậu lại thắng Tây, vô địch giải chạy siêu địa hình Đà Lạt - 1

Hà Thị Hậu vô địch ấn tượng

Ở nội dung có cự ly “khủng” nhất giải là 85 km nữ kết thúc vào trưa ngày 4/3 mới đây, chân chạy Hà Thị Hậu xuất sắc về nhất với thời gian 10 giờ 14 phút 32 giây. Thành tích của Hà Thị Hậu bỏ xa thời gian của người về nhì là VĐV người Úc Kathryn Cush gần 2h đồng hồ (12 giờ 1 phút 7 giây). Thậm chí thành tích của Hà Thị Hậu còn vừa qua thời gian của rất nhiều VĐV nam tham dự cự ly 85 km.

Trên trang chủ của giải, rất nhiều bình luận đã dành sự ngưỡng mộ cũng như ngạc nhiên cho kết quả mà Hà Thị Hậu đạt được và khẳng định sự thống trị của cô trong làng chạy Marathon trong nước.

“Thành tích của Hà Thị Hậu thật sự rất đáng ngạc nhiên. Một siêu nhân thực thụ. Thành tích này ngang ngửa với các VĐV nam top đầu. Cô xứng đáng là nữ VĐV số 1 trong làng chạy phong trào trong nước”, anh Mè Văn Vinh, một chân chạy nổi tiếng nhận định.

“Nữ hoàng chạy bộ” Hà Thị Hậu lại thắng Tây, vô địch giải chạy siêu địa hình Đà Lạt - 2

Nguyễn Thị Tiểu Đường về nhất cự ly 55km nữ

Hà Thị Hậu được ví von là “nữ hoàng” ở làng chạy phong trào khi chỉ mới gia nhập bộ môn này được khoảng gần 3 năm sau khi dịch bệnh bùng phát, trước đó cô chưa từng chơi thể thao nhưng đã có những thành tích không tưởng. Đáng kể như vô địch nội dung siêu marathon 100 km giải Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2022 với thời gian chỉ 15 giờ 15 phút 46 giây, vượt cả nhà vô địch 100 km nam của giải là VĐV người Pháp Gaetan Morizur (15 giờ 35 phút 24 giây).

Hà Thị Hậu cũng liên tiếp công phá kỷ lục ở các đường chạy gian các quãng chạy 50 km, 70 km và cả 100 km, giành ba ngôi vô địch 42 km chỉ trong vòng vài tháng trong hệ thống VnExpress Marathon. Kể từ Dalat Ultra Trail 2022, Hà Thị Hậu “càn quét” danh hiệu ở tất cả các giải đấu Marathon trong nước mà cô tham gia.

“Nữ hoàng chạy bộ” Hà Thị Hậu lại thắng Tây, vô địch giải chạy siêu địa hình Đà Lạt - 3

Chân chạy Trần Hồ Nguyên Thảo

Đáng chú ý ở nội dung 55 km nữ giải Dalat Ultra Trail 2023, Nguyễn Thị Tiểu Đường với thành tích 7 giờ 54 phút 35 cũng vượt qua nữ VĐV ngoại quốc Iaroslavna Konovalova (8 giờ 17 phút 01) để giành ngôi vô địch.

Ở nội dung 25 km nữ, chức vô địch thuộc về Trần Hồ Nguyên Thảo với thời gian 2 giờ 43 phút 54 giây. Cô vượt qua hai VĐV nước ngoài là Emily Rhianne Clake (3 giờ 12 phút 08) và Wilkinson Alex (3 giờ 17 phút 45 giây).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT