Nóng: Thái Lan chính thức sa thải HLV Nishino, đau đầu tìm người thay thế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LĐBĐ Thái Lan đã có quyết định chính thức sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Trong buổi họp trực tuyến lúc chiều tối nay 29/7, LĐBĐ Thái Lan đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV người Nhật Nishino. Hợp đồng hiện tại của ông Nishino với bóng đá Thái Lan còn 6 tháng nữa mới chấm dứt, nhưng Liên đoàn bóng đá nước này quyết định sa thải sớm do những bất đồng không thể hàn gắn giữa hai bên.

Nóng: Thái Lan chính thức sa thải HLV Nishino, đau đầu tìm người thay thế - 1

HLV Nishino chính thức bị sa thải

Bóng đá Thái Lan dưới thời HLV Nishino không cho thấy sự khởi sắc như kỳ vọng. Họ liên tiếp thất bại ở các giải đấu lớn mà thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là giọt nước làm tràn ly khiến FAT không tin tưởng vào nhà cầm quân người Nhật Bản.

Hiện tại danh tính nhà cầm quân sẽ thay thế ông Nishino chưa được tiết lộ. LĐBĐ Thái Lan vẫn đang lên danh sách tìm kiếm cái tên đủ tâm và tầm để dẫn dắt đội tuyển nước nhà. Được biết ưu tiên của Thái Lan là muốn tìm kiếm một HLV nội.

Siam Sports cho hay FAT muốn “thay máu” toàn bộ ban huấn luyện tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, loại bỏ ê kíp cũ của ông Nishino. Thái Lan cũng không muốn giữ lại Giám đốc Kỹ thuật Carles Romagosa. Ông Romagosa là chủ nhiệm của hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha, được liên kết để đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Thái Lan suốt gần 3 năm qua.

Với việc chính thức sa thải ông Nishino, LĐBĐ Thái Lan coi như thừa nhận thất bại ở một bản hợp đồng đắt giá. Vị chiến lược gia người Nhật Bản đến với bóng đá Thái Lan từ tháng 6/2019 với mức đãi ngộ cao kỷ lục ở khu vực Đông Nam Á (gần 1 triệu USD/năm) nhưng không tạo ra nhiều cải tổ cho nền bóng đá nước này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DA (tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.