NÓNG!!! Djokovic có hộ chiếu ngoại giao, liệu Australia có trục xuất?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Vụ Djokovic lại có diễn biến mới rằng tay vợt này có hộ chiếu ngoại giao do Serbia cấp.

Novak Djokovic đang trong tâm bão scandal tại Australia và dư luận nước này đang mong tay vợt người Serbia bị trục xuất do những xôn xao anh này gây ra. Tuy nhiên mới đây đã có thêm một diễn biến mới liên quan đến việc Djokovic có bị trục xuất hay không.

NÓNG!!! Djokovic có hộ chiếu ngoại giao, liệu Australia có trục xuất? - 1

Djokovic cùng các đồng đội Serbia được trao hộ chiếu ngoại giao sau chức vô địch Davis Cup 2011

Theo các quan chức từ Serbia, Djokovic sở hữu một tấm hộ chiếu ngoại giao đặc biệt với sự bảo đảm rằng anh sẽ được tiếp đãi tử tế bởi quan chức biên phòng Australia. Đại sứ quán Australia tại Serbia cũng xác nhận Djokovic sở hữu cả hộ chiếu thường lẫn đặc biệt, có vẻ như hộ chiếu đặc biệt này đã được cấp từ năm 2011 sau khi Djokovic giúp Serbia vô địch ở Davis Cup.

Điều đó khiến dư luận Australia xôn xao về việc liệu Djokovic có thể bị đuổi hay không trong trường hợp anh có hộ chiếu ngoại giao trong tài liệu nhập cảnh nước này. Tuy nhiên nhiều chuyên gia về luật di trú tại Australia khẳng định tấm hộ chiếu đó sẽ không có giá trị nào trong việc làm ảnh hưởng đến quyết định hủy visa của Australia với tay vợt này.

Sở Thương mại Ngoại vụ Australia cũng ra thông cáo khẳng định trên website rằng những người sở hữu hộ chiếu ngoại giao không được hưởng đặc ân trong việc nhập cảnh vào nước này. Theo đó người sở hữu hộ chiếu ngoại giao chỉ được quyền miễn trừ ngoại giao nếu nhập cảnh Australia theo diện công tác chính thức cho chính phủ Serbia.

Djokovic do đó vẫn chỉ là công dân bình thường đến từ Serbia, nhập cảnh mà không có nhiệm vụ ngoại giao. Việc chính phủ Serbia cố giúp Djokovic trong trường hợp này bị đánh giá chỉ càng khiến dư luận Australia không hài lòng, và lúc này chính phủ Australia không có thời gian để giữ sự hòa hiếu với một quốc gia xa xôi chỉ vì một tay vợt không tiêm vaccine làm dân chúng giận dữ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT