Nóng chung kết Thái Lan - Việt Nam: Báo Thái lo sốt vó vì Dangda, HLV Kiatisak hiến kế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và ĐT Việt Nam thu sút sự quan tâm của nhiều tờ báo xứ Chùa vàng.

Trước khi bước vào trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra vào 19h30 hôm nay (16/1),  ĐT Thái Lan gặp vấn đề về nhân sự. Cụ thể, chân sút số một trong đội hình "Voi chiến" là Teerasil Dangda chưa hồi phục chấn thương. Cầu thủ này vẫn tập riêng, qua đó khiến giới truyền thông xứ Chùa vàng vô cùng lo lắng.

Nóng chung kết Thái Lan - Việt Nam: Báo Thái lo sốt vó vì Dangda, HLV Kiatisak hiến kế - 1

Dangda tập riêng trong buổi tập mới nhất của ĐT Thái Lan

Như tờ Siam Sport vui mừng khi không có trụ cột nào của Thái Lan bị treo giò khi đấu ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tờ báo này vẫn rất lo bởi "Voi chiến" nguy cơ cao không có sự phục vụ của Dangda, người dẫn đầu danh sách "Vua phá lưới" AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng.

Tờ Siam Sport viết: "Cây săn bàn hay nhất của tuyển Thái Lan vẫn chưa chắc chắn về cơ hội thi đấu ở chung kết lượt về. Trong trường hợp Dangda không kịp bình phục, Thái Lan bất đắc dĩ phải dùng cầu thủ khác trám vào. Poramet Arjvirai có thể được đá chính. Anh từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam ở trận lượt đi".

Trong khi đó, tờ Thaiger cũng theo dõi tình hình sức khỏe của Dangda. Tờ báo này cầu mong chân sút số một "Voi chiến" có thể kịp bình phục để cùng đội nhà đấu ĐT Việt Nam.

Nhìn sang tờ Thairath, họ có phỏng vấn HLV Kiatisak trước thềm chung kết lượt về. Chiến lược gia đang dẫn dắt HAGL chia sẻ:

"Thái Lan nắm lợi thế lớn khi ghi 2 bàn vào lưới ĐT Việt Nam ở lượt đi. Do vậy, Thái Lan nên thi đấu đơn giản ở lượt về. Dâng đội hình lên tấn công và đánh bại ĐT Việt Nam là một trong những điều mà Thái Lan cần nghĩ tới. Đừng tạo áp lực lên các cầu thủ. Hãy để họ thoải mái nhằm tập trung hoàn toàn cho trận đấu này".

Cựu HLV tuyển Thái Lan - ông Chanwit Pholchewin cũng mong muốn Thái Lan thắng ĐT Việt Nam thay vì tính tới cầu hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1: "ĐT Việt Nam chẳng có gì để mất. Họ cần chiến thắng trước Thái Lan. Do đó, Thái Lan nên chơi tấn công trong xuyên suốt trận đấu tới. 

Bàn thắng mở tỷ số sẽ là mấu chốt quyết định trận đấu. Đội nào có được điều đó sẽ nắm chắc phần thắng trong tay".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT