Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, thể thao độc lạ) Môn thi tát kì dị, nhưng thế giới còn chứng kiến nhiều nội dung thể thao độc lạ không kém.

Trong thời gian gần đây những cuộc thi tát được người hâm mộ nhắc tới rất nhiều, sau những ngỡ ngàng về sự độc lạ mà môn chơi này mang lại, người hâm mộ quay sang chỉ trích. Người xem cho rằng đây là nội dung thi đấu bạo lực, có thể gây nguy hiểm cho VĐV, bởi họ không thể tự vệ khi bị đối thủ tấn công.

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 1

Thi tát khiến người xem phản ứng bởi nó quá nguy hiểm, người chơi phải giơ mặt cho đối thủ tấn công

Nhưng thế giới từng chứng kiến những môn chơi độc lạ chẳng kém. Có thể kể tới cờ vua boxing, đấu bụng, kéo co bằng tai, đấu vật gợi cảm...

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 2

Ear pulling (kéo co bằng tai). Một cuộc thi truyền thống của người Inuit (một nhóm người bản địa sống ở các vùng Bắc cực của Canada, Đan Mạch (Greenland), Nga (Siberia) và Mỹ (Alaska)), được tổ chức tại Đại hội Eskimo-Ấn Độ. Về cơ bản, đây là một trò chơi kéo co gồm 2 người chơi, có một đoạn dây dài 60cm quấn quanh mỗi tai của họ và kéo. Người chiến thắng là người có thể chịu đựng nỗi đau lâu nhất.

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 3

Chess boxing (cờ vua boxing): Nó bắt đầu ở Berlin (Đức) vào năm 2003 và hiện được nhiều nước đưa vào thi đấu. Nước Anh thậm chí còn có nhà vô địch hạng nặng mang tên Cameron Little. Đây là môn chơi đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng giữa trí óc (chơi cờ) và sức mạnh (boxing).

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 4

Gut barging (đấu bụng): Môn thể thao có nguồn gốc cổ xưa cho thấy hai đối thủ cố gắng đẩy nhau ra khỏi tấm thảm dài 3,5m - 2,5m chỉ bằng bụng của họ!

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 5

Gravy wrestling (đấu vật gợi cảm): Các trận đấu diễn ra trong thứ nước sốt thịt, trong sàn thi đấu trơn trượt, người chiến thắng là người lần lượt đánh bại các đối thủ.

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 6

Shin kicking (đá ống chân): Hai đối thủ túm cổ áo của nhau rồi tung ra cú đá vào ống chân đối thủ cho tới khi 1 người ngã xuống.

Những môn thể thao dị nhất thế giới: Kéo co bằng tai, dùng bụng đẩy nhau - 7

Bo-taoshi: Môn chơi của người Nhật Bản, hai đội tổng 150 người sẽ cùng nhau làm mọi cách để lấy được "chiến lợi phẩm" được đặt trên một chiếc cột. Trò chơi này rất nguy hiểm vùng đầu, nên người tham gia đều phải đội mũ bảo hiểm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT