Nhà vô địch kickboxing Việt Nam hạ gục cao thủ Hàn Quốc chưa đầy 1 phút

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ từng giành HCV SEA Games Nguyễn Quang Huy đã có chiến thắng knock-out trong chưa đầy 1 phút trước cao thủ kickboxing Hàn Quốc Park Jae Won.

Tối ngày 13/4, sự kiện kickboxing theo thể thức quốc tế Max Fighting Championship 26 (viết tắt MAXFC 26) chính thức diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là sự kiện võ thuật được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam và Cocky Buffalo phối hợp tổ chức.

Nhà vô địch kickboxing Việt Nam hạ gục cao thủ Hàn Quốc chưa đầy 1 phút - 1

Quang Huy có chiến thắng knock-out trong chưa đầy 1 phút

Ở một trong những trận đấu hấp dẫn nhất sự kiện tại hạng cân 60 kg nam, nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Quang Huy đã có chiến thắng knock-out đầy chớp nhoáng trước võ sĩ kỳ cựu người Hàn Quốc Park Jae Won.

Khởi đầu trận đấu, Park Jae Won tung nhiều đòn đá thăm dò. Quang Huy linh hoạt di chuyển tránh đòn, ép đối thủ vào góc đài, liên tục tung ra những đòn tay liên hoàn đầy sức mạnh khiến đối thủ nằm sàn. Trọng tài tuyên bố chiến thắng knock-out cho Quang Huy khi hiệp 1 chỉ mới diễn ra chưa đầy 1 phút. Đây là kết quả khá bất ngờ khi võ sĩ người Hàn Quốc đã có 8 chiến thắng sau 12 trận đấu chuyên nghiệp.

Nhà vô địch kickboxing Việt Nam hạ gục cao thủ Hàn Quốc chưa đầy 1 phút - 2

Võ sĩ Việt Nam tung ra những đòn tay cực nặng

Ở trận đấu duy nhất của nữ tại hạng cân hạng cân 52 kg, Triệu Thị Phương Thủy cũng có chiến thắng rất ấn tượng trước Choi Eun Ji, tay đấm người Hàn Quốc đã có 16 lần thượng đài chuyên nghiệp, trong đó có 7 chiến thắng.

Tuy gặp bất lợi về thể hình, cô gái dân tộc Dao từng mang về tấm HCV SEA Games 32 cho thể thao nước nhà ở bộ môn Kun Khmer có nhiều đòn gối khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn. Cuối hiệp 1, Phương có một đòn gối bay uy lực và đẹp mắt trúng vào mặt đối thủ khiến Choi Eun Ji bị quỵ xuống sàn.

Khi hiệp 2 mới diễn ra được khoảng 40 giây đầu, Phương Thủy với những đòn gối vừa nhanh vừa hiểm khiến Choi Eun Ji 2 lần liên tiếp ngã ra sàn. Trọng tài cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out cho nữ võ sĩ của Việt Nam.

Nhà vô địch kickboxing Việt Nam hạ gục cao thủ Hàn Quốc chưa đầy 1 phút - 3

Phương Thủy thắng knock-out đầu hiệp 2 với những đòn gối lợi hại

Ở trận mở màn của sự kiện tại hạng cân 54 kg, Đỗ Văn Thiên Ngân trong lần đầu thượng đài chuyên nghiệp đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tay đấm người Nhật Bản Yo Toguchi.  Dù thua điểm, Thiên Ngân nhận được khá nhiều lời khen.

Đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Xuân Phương (hạng cân 64 kg) dù rất nỗ lực nhưng đã để thua knock-out kỹ thuật ở hiệp cuối trước Kwon Gi Seop (Hàn Quốc), võ sĩ kỳ cựu có 16 chiến thắng chỉ sau 20 lần thượng đài chuyên nghiệp.

4 trận đấu còn lại của các võ sĩ quốc tế cũng có những kết quả hấp dẫn. Ở hạng cân 65 kg nam, Miao Aoqi có chiến thắng knock-out mãn nhãn trước Kin Chan (Hàn Quốc). Tay đấm người Trung Quốc đã có một đòn móc phải cực nặng trước đối thủ nằm sàn khi hiệp 1 mới diễn ra chưa đầy 2 phút.

Nhà vô địch kickboxing Việt Nam hạ gục cao thủ Hàn Quốc chưa đầy 1 phút - 4

Phương Thủy có chiến thắng bất ngờ trước đối thủ được đánh giá rất cao

Ở hạng cân nặng nhất sự kiện 90 kg, Murrietta Moses (Mỹ) thắng knock-out kỹ thuật khi hiệp 3 diễn ra được 2 phút trước Jang Bum Seok (Hàn Quốc). Tại hạng cân 75 kg, võ sĩ người Hàn Quốc Kim Joon Hwa kết thúc trận đấu chỉ sau 40 giây đầu sau khi 2 lần tung đòn móc cực nặng khiến Mu Wei Wen (Đài Bắc Trung Hoa) quỵ xuống sàn. Còn lại ở hạng cân 67 kg, Er Kang (Trung Quốc) thắng điểm không đồng thuận trước Cassidy Haberfield, kết thúc chuỗi bất bại với 14 chiến thắng của tay đấm người Úc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT