"Người sắt" giành HCV môn khắc nghiệt nhất hành tinh lập kỷ lục Olympic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) VĐV người Canada đi vào lịch sử Olympic khi phá kỷ lục môn chơi "khắc nghiệt nhất hành tinh".

Mỗi môn thể thao đều có sự hấp dẫn và độ khắc nghiệt khác nhau nhưng 10 môn phối hợp điền kinh được cho là nội dung tranh tài "khắc nghiệt nhất thế giới". Cho tới lúc này, Kevin Mayer (Pháp) là kỷ lục gia thế giới của 10 môn phối hợp, anh lập kỷ lục 9.126 điểm vào năm 2018.

"Người sắt" giành HCV môn khắc nghiệt nhất hành tinh lập kỷ lục Olympic - 1

Warner vô địch môn "khắc nghiệt nhất hành tinh" tại Olympic

Tại Olympic Tokyo đang diễn ra cũng đã tìm được chủ nhân kỷ lục sự kiện 10 môn phối hợp dành cho nam. Sau 2 ngày tranh tài, 10 môn phối hợp đã kết thúc hôm 5/8/2021 với chiến thắng thuyết phục thuộc về Damian Warner của Canada.

Xuất sắc hơn khi Damian Warner lập được kỷ lục Olympic, vượt qua kỷ lục gia thế giới Kevin Mayer để giành HCV. Warner thực hiện 10 môn với số điểm 9.018, kỷ lục mới của Olympic. Mayer giành HCB với 8.726 điểm, giành HCĐ là VĐV người Australia, Ashley Moloney 8.649 điểm.

Đây là một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của ngôi sao 31 tuổi người Canada. Cách đây 4 năm anh chỉ giành tấm HCĐ Olympic Rio, anh còn 2 lần giành HCĐ, 1 lần giành HCB giải vô địch thế giới.

Chỉ giành được HCV ở Commonwealth Games, Pan American Games, việc lỡ hẹn với HCV ở hai sự kiện lớn đã thôi thúc Damian Warner thi đấu cố gắng và tạo ra kỷ lục Olympic mới. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.H

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.