Người mẫu Mỹ thi đấu cho đoàn thể thao Trung Quốc ở Olympic mùa đông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Người mẫu xinh đẹp nước Mỹ trở thành "át chủ bài" cho thể thao Trung Quốc tại Olympic mùa đông diễn ra vào tháng 2.

Eileen Gu, người đẹp 18 tuổi, là người Mỹ, từng tham dự cho quốc gia này ở nhiều giải đấu thể thao mùa đông khác nhau, nhưng tại Olympic mùa đông diễn ra vào tháng 2/2022 cô sẽ thi đấu cho Trung Quốc.

Người mẫu Mỹ thi đấu cho đoàn thể thao Trung Quốc ở Olympic mùa đông - 1

Eileen Gu là người Mỹ nhưng là gương mặt đại diện cho Trung Quốc tại Olympic mùa đông 2022

Trên thực tế, người đẹp Eileen có mẹ được sinh ra ở Trung Quốc, còn cô sinh ra và lớn lên ở nước Mỹ. Cô gái 18 tuổi từng nhiều lần thi đấu cho đội tuyển Mỹ, Gu đã giành HCV World Cup đầu tiên ở môn trượt tuyết cho đội tuyển xứ cờ hoa năm 2019.

Cũng trong năm này, cô gái xinh đẹp quyết định nhập quốc tịch Trung Quốc, điều này tạo ra tiền lệ đặc biệt. Luật pháp Trung Quốc không cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch, trong khi luật pháp Mỹ không cho phép người dưới 16 tuổi từ bỏ quốc tịch.

Gu nhập tịch là công dân Trung Quốc năm 15 tuổi, giới thể thao Trung Quốc đã tạo ra tiền lệ để có được sự phục vụ của một VĐV xuất sắc. Cô gái 18 tuổi là gương mặt đại diện cho quốc gia đông dân nhất thế giới, xuất hiện trên  áp phích của Trung Quốc cho Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra vào 4/2 tới 20/2 tại quốc gia này.

Không chỉ giỏi trượt tuyết, chân dài 1m67 còn là một "siêu mẫu", từng xuất hiện trên nhiều tạp chí lớn. Chỉ mới 18 tuổi nhưng cô nàng người mẫu kiêm VĐV trượt tuyết hiện đã có 220.000 người theo dõi trên Instagram.

Kể từ khi nhập tịch Trung Quốc vào năm 2019, Eileen đã giành được rất nhiều thành tích đáng chú ý. Phải kể tới 2 tấm HCV Olympic mùa đông trẻ 2020, 2 HCV X Games mùa đông 2021 và 2 HCV giải vô địch thế giới 2021.

Với những đóng góp quá lớn đó, người Trung Quốc đã chọn Eileen, một cô gái không sở hữu gương mặt châu Á làm đại diện cho đoàn thể thao nước này tại Olympic sắp tới.

Người mẫu Mỹ thi đấu cho đoàn thể thao Trung Quốc ở Olympic mùa đông - 2

Cô gái 18 tuổi có vẻ đẹp như siêu mẫu

Người mẫu Mỹ thi đấu cho đoàn thể thao Trung Quốc ở Olympic mùa đông - 3

Cô là người mẫu được nhiều nhãn hàng nổi tiếng liên hệ

Người mẫu Mỹ thi đấu cho đoàn thể thao Trung Quốc ở Olympic mùa đông - 4

Mới 18 tuổi nhưng Gu đang có 220.000 theo dõi trên trang cá nhân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT