Người đẹp điền kinh Belarus dự Olympic lo thon thót, chưa đấu đã bị ép về nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) "Bật lãnh đạo", người đẹp điền kinh được thi đấu còn đứng trước nguy cơ bị bỏ tù.

Kristina Timanovskaya, nữ VĐV điền kinh 24 tuổi người Belarus đáng nhẽ sẽ được tham dự nội dung chạy 200m tại Olympic Tokyo, tuy nhiên cô đã không được thi đấu nội dung nào cả. Theo CNN, do phản đối quyết định của ban lãnh đạo đăng ký cô thi đấu ở nội dung 4x400m, Timanovskaya đã bị trục xuất khỏi Olympic. 

Người đẹp điền kinh Belarus dự Olympic lo thon thót, chưa đấu đã bị ép về nước - 1

Kristina Timanovskaya được ban lãnh đạo đưa tới sân bay nhưng cô không chịu về nước

"Tôi sẽ không bao giờ trong đời phản ứng gay gắt như vậy nếu họ đến gặp tôi trước, giải thích tình hình và tìm hiểu xem tôi có thể chạy 400m hay không và tôi đã sẵn sàng chưa? Nhưng họ quyết định làm mọi thứ sau lưng tôi, bất chấp thực tế tôi chưa bao giờ thi đấu cự li này trước đây", Timanovskaya nói trong video đăng tải lên Twitter.

Sau khi Timanovskaya đăng video tố Ủy ban Olympic quốc gia Belarus bất ngờ ép cô về nước trước ngày thi đấu, phía Ủy ban Olympic này đã viết trên Facebook: "Theo kết luận của các bác sĩ, do trạng thái tâm lý VĐV điền kinh Belarus Kristina Timanovskaya, ban huấn luyện đội tuyển điền kinh quốc gia đã quyết định dừng phần thi của VĐV này tại Thế vận hội lần thứ XXXII".

Trong video nữ VĐV 24 tuổi cầu cứu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) có đoạn: "Tôi đã bị áp lực và họ đang cố gắng đưa tôi về nước mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi yêu cầu IOC can thiệp. Tôi sợ rằng mình có thể bị bỏ tù ở Belarus". 

Khi được CNN phỏng vấn, cô gái 24 tuổi đã khẳng định: "Tôi không sợ bị loại khổi đội tuyển. Tôi lo lắng cho sự an toàn cá nhân. Tôi nghĩ rằng ở Belarus hiện tại không an toàn cho tôi. Tôi không làm gì cả, nhưng họ đã tước quyền tham gia cuộc đua 200m của tôi".

Người đẹp điền kinh Belarus dự Olympic lo thon thót, chưa đấu đã bị ép về nước - 2

Người đẹp điền kinh đang được bảo vệ an toàn tại Nhật Bản

Về phía IOC đã cho biết: "IOC đã xem thông tin trên các phương tiện truyền thông, đang đánh giá tình hình và đã yêu cầu Ủy ban Olympic quốc gia Belarus làm rõ".

Đại diện IOC Mark Adams cho biết, nữ VĐV người Belarus Kristina Timanovskaya đang được bảo vệ an toàn tại Nhật Bản. Người đại diện IOC tiết lộ đã gặp trực tiếp cô Timanovskaya, nữ VĐV hiện không muốn trở về quê hương vì lo sợ. Trong những ngày tới IOC và nữ VĐV sẽ liên lạc thường xuyên để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.