Ngỡ ngàng Xavi xây dựng lại Barcelona, bất ngờ muốn có "chân gỗ" Morata

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từng bị mệnh danh là "chân gỗ" nhưng Morata đang trở thành mục tiêu số một của Barcelona ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Kỳ chuyển nhượng mùa đông đã tới rất gần và đây là chính là cơ hội xây dựng lại lực lượng của Barcelona. Đội bóng xứ Catalunya xử lý không tốt ở kỳ chuyển nhượng mùa hè với sự ra đi của Messi và Griezmann mà không có được sự thay thế xứng đáng. Bởi vậy, Barcelona đang chỉ xếp thứ 7 và bị Real Madrid bỏ cách tới 18 điểm trên bảng xếp hạng dù đã phải bổ nhiệm Xavi Hernandez.

Ngỡ ngàng Xavi xây dựng lại Barcelona, bất ngờ muốn có "chân gỗ" Morata - 1

Xavi Hernandez muốn có Alvaro Morata

Bởi vậy, ông thầy người Tây Ban Nha đang muốn bổ sung nhân sự khẩn cấp. Những tờ báo uy tín nhất của “xứ bò tót” đồng loạt đưa tin Xavi Hernandez muốn chiêu mộ... Alvaro Morata từ Juventus ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Theo tờ Marca, chính Xavi là người chủ động liên lạc với Morata để thuyết phục cầu thủ này trở lại Tây Ban Nha thi đấu. Sau đó, chủ tịch Joan Laporta cũng thể hiện thiện chí muốn có được Morata. Tuy nhiên, thương vụ này khá phức tạp bởi tiền đạo người Tây Ban Nha đang thi đấu cho Juventus dưới dạng cho mượn từ Atletico Madrid.

Nguồn tin cho biết Morata đã đề đạt nguyện vọng ra đi ngay trong tháng Một lên ban lãnh đạo Juventus. Trong khi đó, Atletico Madrid không có ý định đưa cầu thủ này trở lại. Hiện tại, hợp đồng mượn Morata của Juventus và Atletico vẫn còn thời hạn 6 tháng.

Ngỡ ngàng Xavi xây dựng lại Barcelona, bất ngờ muốn có "chân gỗ" Morata - 2

Morata và Griezmann sẽ trở thành món hàng trao đổi giữa Barcelona và Atletico mùa hè tới

Để vấn đề được giải quyết một cách đơn giản nhất, nhiều khả năng Barcelona sẽ “mua lại” bản hợp đồng mượn còn thời hạn 6 tháng của Juventus và làm việc với Atletico Madrid vào mùa hè tới. Đây cũng là lời hứa hẹn của Xavi dành cho Morata, đó là sẽ mua đứt cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng kế tiếp.

Đây là lời hứa hẹn có cơ sở bởi Barcelona đang cho Atletico Madrid mượn Antoine Griezmann kèm theo điều khoản bán đứt ở mùa hè tới. Nhiều khả năng, đôi bên sẽ chấp nhận đổi màu áo cho hai tiền đạo này kèm theo một khoản phí chưa xác định.

“Kẻ thứ ba” mang tên Juventus có lẽ cũng đồng ý cả hai tay với vụ trao đổi này. Phong độ của Morata kể từ đầu mùa cũng rất bập bõm với 7 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 23 lần ra sân cho “Lão bà thành Turin”. Nếu đẩy được Morata trong vài ngày tới, Juventus thay thế bằng Mauro Icardi, cầu thủ đang muốn rời PSG để trở lại Italia thi đấu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT