Nghi vấn Messi sẵn sàng rời PSG sau 1 năm: Không đoạt Cúp C1 là tháo chạy?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cựu cầu thủ Barcelona, Lobo Carasco đặt nghi vấn Messi có thể rời PSG chỉ sau 1 mùa giải nếu đội bóng không thành công tại Champions League.

Lionel Messi đã trở lại Paris từ Argentina sau khi có kết quả âm tính với Covid-19. Siêu sao người Argentina được xác định nhiễm bệnh khi cùng gia đình tham dự 1 buổi tiệc tại quê nhà Rosario. Tuy nhiên, tiền đạo 34 tuổi đã có kết quả âm tính chỉ sau 2 ngày nên được phép lên máy bay về Pháp để thi đấu.

Nghi vấn Messi sẵn sàng rời PSG sau 1 năm: Không đoạt Cúp C1 là tháo chạy? - 1

Messi đã trở lại Paris chỉ sau 2 ngày nhiễm Covid-19

Hiện tại, Messi mới chỉ có được 1 bàn thắng sau 11 lần ra sân tại Ligue 1. Có vẻ như thời tiết lạnh giá tại Paris ảnh hưởng khá nhiều tới phong độ của siêu sao người Argentina. Người bạn thân Luis Suarez từng tiết lộ Messi đang phải vật lộn để thích nghi với thời tiết tại đây.

Theo cựu cầu thủ Lobo Carasco, tiền đạo 34 tuổi có thể suy nghĩ tới việc rời PSG chỉ sau 1 mùa giải. “Messi chắc chắn sẽ luôn nhớ về cuộc sống tại Barcelona. Cậu ấy tới PSG chỉ vì muốn vô địch Champions League thêm một lần nữa. Nếu như đội bóng thành Paris thất bại trong chiến dịch năm nay, Messi hoàn toàn có thể lựa chọn cách ra đi”.

Nhận định này không phải là không có lý bởi Messi đang thi đấu quyết tâm ở Champions League. Siêu sao người Argentina có 5 bàn sau 5 lần ra sân, khác hẳn với bộ mặt tại Ligue 1. Giành thêm 1 chiếc cúp C1 vẫn luôn là nỗi niềm của Messi trong suốt những năm qua.

Nghi vấn Messi sẵn sàng rời PSG sau 1 năm: Không đoạt Cúp C1 là tháo chạy? - 2

Messi rất muốn đoạt thêm một danh hiệu Champions League

Thứ hai, PSG không giống như Barcelona nên không thể cho Messi một số thứ quan trọng. Messi không còn là trung tâm của đội bóng nữa khi đội chủ sân Công viên các hoàng tử có quá nhiều sao số trong đội hình. Ngay cả khi Kylian Mbappe rời đi, PSG cũng sẽ cố “nổ bom tấn” mới để thay thế.

Với danh tiếng của mình, Messi vẫn sẽ được tôn trọng nhưng để có được vị trí trụ cột lẫn một cuộc sống thoải mái giống như ở Barcelona là điều rất khó. Siêu sao người Argentina đang tạm chấp nhận bối cảnh tại PSG nhưng anh đến với CLB vì tình thế bất đắc dĩ.

Tất nhiên PSG sẽ không dễ gì để Messi ra đi dù thời hạn của đôi bên chỉ còn 1 năm ở mùa hè năm sau. Dù chưa đóng góp nhiều trên sân cỏ nhưng hiệu ứng Messi đem lại bên ngoài sân là điều không thể bàn cãi. Đội bóng thành Paris sẽ “mất trắng” Mbappe ở kỳ chuyển nhượng mùa hè và nếu để Messi ra đi, hiệu ứng “tháo chạy” có thể khiến đội bóng lao đao. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT