Ngã ngửa tin Saudi Arabia muốn đội có Ronaldo, Benzema đá Cúp C1 châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Saudi Arabia đưa ra đề nghị được đưa CLB của mình đến thi đấu ở Cúp C1 châu Âu.

Bóng đá Saudi Arabia đang gây chú ý trong năm 2023 khi đưa về một loạt ngôi sao hàng đầu châu Âu tới thi đấu bằng những hợp đồng kếch xù. Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Neymar đều đã nhận lời đến với đất nước châu Á này, nhưng mới đây những người đứng đầu làng bóng đá Saudi lại nghĩ đến việc ganh đua với châu Âu.

Ngã ngửa tin Saudi Arabia muốn đội có Ronaldo, Benzema đá Cúp C1 châu Âu - 1

Đã thâu tóm rất nhiều ngôi sao lớn của châu Âu, giờ Saudi Arabia lại muốn đưa các CLB của mình đá Cúp C1 châu Âu

Một số nguồn tin cho biết Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã đề nghị với UEFA được đưa các CLB của họ sang thi đấu ở UEFA Champions League thay vì đá AFC Champions League. Lập luận của phía Saudi Arabia rất đơn giản: Họ giờ đã thu nạp về rất nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới, nên các CLB ở giải Saudi Pro League xứng đáng được đá ở giải đấu châu lục danh giá nhất hành tinh và giải đó là UEFA Champions League.

Tờ Corriere dello Sport của Italia cho biết cách đây không lâu một số quan chức LĐBĐ Saudi Arabia cùng với những người có máu mặt của Tập đoàn Quỹ đầu tư Công (PIF) đã đến gặp chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin để bàn chuyện đại sự. Đề xuất của họ là cho các CLB Saudi Arabia được dự Champions League từ mùa 2024/25 khi thể thức giải đấu sẽ chuyển sang thể thức mới có 36 đội.

UEFA chưa có bình luận gì về thông tin này và theo một số nguồn tin, có khả năng cao Ceferin sẽ từ chối. Bên cạnh xung đột lợi ích giữa UEFA và AFC khi điều đó xảy ra, UEFA còn lo ngại rằng chính việc Saudi Arabia nhảy sang đá UEFA Champions League sẽ làm cho chính các giải VĐQG châu Âu gặp khó khăn trong việc chiêu mộ nhân tài, rằng các cầu thủ sẽ đổ xô đến Saudi Arabia đá bóng.

Thực tế việc đàm phán này chỉ có lợi cho các CLB thuộc quyền sở hữu của PIF là chính, bao gồm những Al Ittihad, Al Ahli, Al Nassr và Al Hilal. Ý định của PIF là vận động để nếu UEFA nhận lời, Saudi Arabia mỗi mùa giải sẽ cử đi hai đội đứng thứ hạng cao nhất ở giải VĐQG trong 4 đội trên để thi đấu ở Cúp C1 châu Âu, trong khi các CLB khác không thuộc PIF sẽ bị “bỏ xó”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT