Neville nghĩ MU chỉ 5% khả năng hạ Man City ở FA Cup, Keane bất bình về vụ ăn ba

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai cựu cầu thủ MU đã đưa ra những đánh giá về Man City sau chức vô địch Premier League.

Man City vô địch là thời khắc thú vị để lắng nghe những bình luận từ các cựu cầu thủ… MU, những người có vẻ luôn phải nghiến răng mỗi khi nói về sự vĩ đại của “The Citizens” trong kỷ nguyên hiện tại. Mới đây hai cựu cầu thủ làm bình luận viên nổi tiếng là Roy Keane và Gary Neville đã có những đánh giá về thành công của Man City hiện tại.

Neville nghĩ MU chỉ 5% khả năng hạ Man City ở FA Cup, Keane bất bình về vụ ăn ba - 1

Roy Keane không hài lòng vì Man City chưa ăn ba nhưng đã được so sánh với MU 1999

Keane cho rằng Man City sẽ là một đội bóng hàng đầu lịch sử nếu đoạt cú ăn 3, nhưng ông tỏ ra không hài lòng khi có những tranh luận về việc Man City hiện tại vĩ đại hơn MU năm 1999 cũng đoạt cú ăn ba. “Tôi thấy kỳ quặc khi có những cách mà người thời nay dùng để hạ thấp giá trị của chiến thắng từ những thế hệ xưa cũ. Những đội bóng vĩ đại đáng được tôn vinh nhưng so sánh giữa họ với nhau là vô nghĩa”, Keane nói.

“Tôi thích xem những đội như Man City thi đấu và sẵn lòng khen ngợi họ bằng những từ ngữ hoa mỹ nhất. Dù vậy tôi không hiểu so sánh với MU 1999 để làm gì, vì Man City đã đoạt cú ăn ba đâu? Họ đúng là có khả năng ăn 3 được, nhưng họ chưa làm được điều đó. Với tôi, MU 1999 có rất nhiều cầu thủ giỏi với nhân cách lớn, và Man City bây giờ cũng vậy”.

Trong khi đó cựu hậu vệ Gary Neville đưa ra dự đoán của mình trước trận chung kết FA Cup giữa Man City và MU. “Tôi đã mua vé đi Wembley, tôi sẽ đến đó với khả năng được xem Man City hoàn tất danh hiệu thứ 2 trong hành trình ăn 3 của họ. Nhưng mặt khác tôi cũng nghĩ có thể mình sẽ được xem MU đánh bại Man City, dù tôi nghĩ chỉ có 5% khả năng điều đó xảy ra”, Neville nói.

Neville nghĩ MU chỉ 5% khả năng hạ Man City ở FA Cup, Keane bất bình về vụ ăn ba - 2

Neville nghĩ MU chỉ có 5% cửa thắng Man City ở chung kết FA Cup

“Tôi không muốn Man City đoạt cú ăn ba. Nhưng nếu họ làm được tôi sẽ giơ tay lên trời và nói đội bóng này đã làm được một điều kỳ vĩ. Sir Alex Ferguson xứng đáng là HLV duy nhất đoạt cú ăn ba ở bóng đá Anh, nhưng nếu Pep Guardiola làm được thì ông ấy cũng xứng đáng ngang hàng với Fergie”.

Nói về mùa giải sau, Neville đánh giá đội thách thức Man City sẽ “có sự kết hợp giữa trình độ lẫn ý chí”. Neville bình luận: “Một đội có đủ 2 yếu tố đó, và đã chứng minh khả năng trong 5-6 năm qua, chỉ có Liverpool. Tôi biết mùa này Arsenal đã đá hay, nhưng họ chưa chứng tỏ sự ổn định như Liverpool. Có thể mùa này Liverpool đã đá dưới khả năng, nhưng sẽ không phải lần đầu họ trở lại tranh chấp chức vô địch sau 1 mùa không thành công”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT