Nể phục Rooney quyết cứu "con tàu đắm" Derby County, từ chối danh vọng Ngoại hạng Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cựu tiền đạo Wayne Rooney vẫn đang là HLV trưởng CLB hạng Nhất nước Anh, Derby County. Dù đã nhận được nhiều lời đề nghị để trở lại Ngoại hạng Anh làm việc nhưng cựu sao MU vẫn đang cho thấy sự trung thành ở "con tàu đắm".

Hồi đầu tháng này, cựu danh thủ Wayne Rooney đã được đồn đoán sẽ trở lại đội bóng cũ Everton để tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội bóng này. Sau chuỗi phong độ thiếu thuyết phục dưới thời Rafa Benitez, đội bóng thành phố cảng muốn thay tướng với hy vọng có thể cải thiện tình hình.

Nể phục Rooney quyết cứu "con tàu đắm" Derby County, từ chối danh vọng Ngoại hạng Anh - 1

Rooney từ chối danh vọng tại giải đấu mà anh từng làm nên tên tuổi khi còn thi đấu

Dẫu vậy, Rooney ngay sau đó đã có những lời phủ nhận khi khẳng định anh không có ý định rời Derby County dù lời đề nghị của Everton là vô cùng hấp dẫn. Do đó, cựu sao MU sẽ tiếp tục ở lại "con tàu đắm" Derby County bất chấp việc có thể trở lại với giải Ngoại hạng Anh danh giá.

Trong quá khứ, Wayne Rooney từng đối mặt với không ít hoài nghi khi chấp nhận lời đề nghị trở thành thuyền trưởng của Derby County. Thế nhưng, cựu tuyển thủ Anh đã và đang thể hiện rất tốt tại CLB này. Mùa trước, Rooney góp công lớn giúp đội bóng có biệt danh "The Rams" trụ hạng.

Dù sang mùa giải năm nay, Derby County đã gặp khó khăn về tài chính và phải tuyên bố phá sản nhưng Rooney vẫn ở lại để giải cứu đội bóng. Thậm chí, khó khăn đang chồng chất khó khăn khi Derby County bị phạt trừ 21 điểm khi hoạt động tài chính bị cho là không đảm bảo.

Nể phục Rooney quyết cứu "con tàu đắm" Derby County, từ chối danh vọng Ngoại hạng Anh - 2

Cựu sao MU quyết tâm cứu "con tàu đắm" Derby County

Thế nhưng, Rooney vẫn thể hiện vai trò thủ lĩnh tinh thần khi thúc giục tất cả cùng nhìn về một hướng. Đồng thời, có nhiều hoạt động mang tính bước ngoặt để cứu Derby County thoát khỏi nghịch cảnh. Được biết, Rooney đã bỏ tiền túi để chi trả toàn bộ phí di chuyển đá sân khách và tiền khách sạn cho các cầu thủ. 

Sau khi Derby County tuyên bố phá sản, R10 còn cam kết giúp đỡ các nhân viên ở Derby County bị mất việc. "Tôi muốn giúp đỡ đội bóng này", Rooney khẳng định. "Tôi không thể rời đi, nằm dài trên một bãi biển nào đó vài tháng và trốn tránh tất cả. Tôi lớn lên ở một nông trại tại Liverpool và hiểu cuộc sống khó khăn như thế nào. Tôi đã cam kết ở lại và sẽ không có gì thay đổi được điều đó", cựu tiền đạo người Anh kết luận.

Nể phục Rooney quyết cứu "con tàu đắm" Derby County, từ chối danh vọng Ngoại hạng Anh - 3

Rooney nổi tiếng là một ngôi sao vô cùng cá tính

Theo The Athletic, Rooney nhận lương 90.000 bảng/tuần ở Derby County nhưng đã chủ động không nhận lương trong suốt 1 năm qua để giúp đội bóng có "đồng ra đồng vào". Ở trong con người Rooney, Derby County luôn là nơi mà anh "mắc nợ". Đó là việc đội bóng này đã tạo điều kiện để anh bén duyên với sự nghiệp cầm quân.

Derby County cũng là đội bóng duy nhất tin tưởng ở khả năng huấn luyện của Rooney khi kinh nghiệm của anh rõ ràng là rất non nớt. Do đó, Rooney đang thể hiện đúng cá tính của mình khi còn thi đấu, đó là sự hy sinh vì tập thể. Lúc này, không ai khác, chính Rooney đang là tấm gương sáng cho nhiều cầu thủ trong đội bóng.

Dễ hiểu vì sao tinh thần chiến đấu của Derby County ở mỗi trận đấu mùa giải này là rất cao. Các ngôi sao đã nhìn về một hướng và quan trọng hơn, họ có một người dẫn dắt tuyệt vời, đó là Wayne Rooney.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT