Nadal - Federer nghỉ hết năm vì chấn thương, được dự đoán giành thêm Grand Slam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, Tin tennis) - Cựu tay vợt số một thế giới Mats Wilander dự báo điều đáng lo ngại cho bộ đôi huyền thoại Rafael Nadal và Roger Federer.

Nguồn tin từ Tennis World cho hay Nadal và Federer sẽ nghỉ thi đấu hết năm 2021 vì chấn thương. Mats Wilander cho rằng những chấn thương này sẽ giảm đi cơ hội giành Grand Slam của bộ đôi huyền thoại, khi cả hai đều đã bị Djokovic san bằng về số Grand Slam có được trong sự nghiệp (20).

Nadal - Federer nghỉ hết năm vì chấn thương, được dự đoán giành thêm Grand Slam - 1

Federer và Nadal tiến gần đến thời điểm gác vợt

Tuy nhiên, Wilander cũng đưa ra nhận định rằng chưa thể loại Nadal và Federer ra khỏi danh sách những ứng viên hàng đầu ở các giải đấu sở trường họ, lần lượt là Roland Garros và Wimbledon.

“Chừng nào Rafa còn cho thấy rằng cậu ấy muốn thi đấu và còn đủ sức, cậu ấy sẽ lao động cật lực bất cứ khi nào có thể để thực hiện điều đó. Tôi rất buồn và lo lắng trước thông tin này, nhưng tôi nghĩ cậu ấy sẽ trở lại cho đến khi nào cậu ấy không thể làm được nữa.

Tinh thần của cậu ấy vẫn còn đó. Anh không thể loại trừ việc Nadal có thể giành Roland Garros trong tương lai, nhờ những thành tích của cậu ấy tại Paris. Điều tương tự đúng với Federer tại Wimbledon. Anh không nên loại họ ra. Nhưng với việc tuổi ngày càng cao, sẽ càng khó để họ giành những danh hiệu lớn”.

Nadal cảm nhận được vết đau ở trận bán kết Roland Garros trước Djokovic, nó khiến anh lỡ Wimbledon và Olympic Tokyo. Trong một nỗ lực sau đó, tay vợt Tây Ban Nha chơi thêm 2 trận ở Washington trước khi khép lại mùa giải 2021 vì cần dưỡng thương dài hơn.

Trong khi đó, Federer chơi 13 trận trong mùa 2021 sau khi dính chấn thương đầu gối nặng khiến anh phải lên bàn mổ vào tháng 2 và tháng 5/2020. Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7/2021, Federer tham gia 5 giải đấu, tiến vào tứ kết Wimbledon nhưng vẫn chưa thoát khỏi cảm giác đau.

Sau những cuộc thử sức không trọn vẹn từ đầu năm 2021 đến nay, Federer sẽ lên bàn mổ lần thứ 3 trong 20 tháng để giải quyết vết đau ở đầu gối.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT