Nadal có mặt tại Barcelona điều trị chấn thương, có kịp đua Wimbledon?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal hiện đang có mặt tại quê nhà để điều trị chấn thương theo phương thức mới. Cơ hội để tay vợt 36 tuổi dự Wimbledon vẫn mở rộng.

Xuyên suốt giải Roland Garros 2022, Rafael Nadal đã phải sử dụng liệu pháp tiêm thuốc giảm đau ở bàn chân để làm mất đi cảm giác đau. Đó là một lựa chọn nguy hiểm, bởi khi phải thi đấu với bàn chân trái gần như không cảm giác, chấn thương nặng có thể tới với "Bò tót" bất cứ lúc nào.

Nadal có mặt tại Barcelona điều trị chấn thương, có kịp đua Wimbledon? - 1

Nadal có thể trở lại mạnh mẽ tại Wimbledon 2022

Sự liều lĩnh đã giúp Nadal vượt qua tất cả 7 đối thủ để lần thứ 14 giành chức vô địch Roland Garros, tay vợt Tây Ban Nha cũng chạm mốc giành 22 Grand Slam. Sau tất cả, "Bò tót" không muốn tiếp tục liều lĩnh tiêm thuốc giảm đau nữa, anh muốn điều trị bằng phương thức an toàn hơn.

Theo France 24, phát ngôn viên của tay vợt người Tây Ban Nha cho biết, Nadal đang có mặt tại Barcelona để điều trị "kích thích tần số vô tuyến xung", một liệu pháp xâm lấn tối thiểu để loại bỏ các cơn đau thần kinh và khớp.

"Rafa đã trở về nhà và sẽ dành ba hoặc bốn ngày để thực hiện các hoạt động thể chất bình thường. Tùy theo hiệu quả của phương pháp điều trị, nếu tích cực, anh ấy có thể trở lại sân đấu luyện tập. Tuy nhiên chúng tôi không loại trừ khả năng phải sử dụng liệu pháp này thêm một lần nữa vào tuần tới", phát ngôn viên của Nadal nói.

Nadal đã bỏ lỡ Wimbledon năm ngoái do chính chấn thương này nên tay vợt Tây Ban Nha rất khao khát dự Grand Slam sân cỏ sẽ diễn ra vào 27/6 tới đây.

Liệu pháp điều trị trên nhằm mục đích làm giảm cơn đau cho người bệnh. Sau khi thực hiện, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu xung quanh các điểm trên da nơi kim được đưa vào. Thời gian có tác dụng khác nhau nhưng thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng. Quy trình có thể được lặp lại nếu cơn đau quay trở lại.

Sau thời gian làm liệu pháp khoảng 3 tới 4 ngày, bệnh nhân có thể quay trở lại hoạt động, tập luyện bình thường. Do đó Rafael Nadal có đủ thời gian bình phục, tập luyện trở lại để hướng tới sự kiện Wimbledon diễn ra vào cuối tháng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT