Nadal bình luận gì về việc Wimbledon "mất giá" do xung đột ở Ukraine?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin tennis) Nadal đã có những bình luận về việc Wimbledon bị biến thành giải giao hữu do quyết định cấm các tay vợt Nga & Belarus tham gia.

Rafael Nadal sau khi vô địch Roland Garros đã đặt mục tiêu vô địch Wimbledon. Năm nay có thể xem là thời cơ lớn cho anh bởi Federer đang nghỉ dưỡng thương, Djokovic đã mất phong độ, còn Medvedev không được dự giải. Thậm chí Nadal có thể nghĩ đến việc xác lập cột mốc vô địch cả 4 giải Grand Slam trong 1 năm, điều Djokovic suýt làm được năm ngoái.

Nadal bình luận gì về việc Wimbledon "mất giá" do xung đột ở Ukraine? - 1

Rafael Nadal

Việc Nadal nhắm đến danh hiệu ở Wimbledon là điều không có gì ngạc nhiên nhưng đã có những lời bình rằng với việc giải vắng mặt một số không nhỏ các tay vợt vì lý do quốc tịch lẫn vì không được tính điểm, giá trị của giải đấu này năm nay sẽ mất đi nhiều so với mọi năm.

Wimbledon đã cấm các tay vợt Nga và Belarus thi đấu vì tình hình chiến sự tại Ukraine, và đổi lại ATP quyết định không tính điểm cho các tay vợt sẽ dự giải, về cơ bản biến nó thành giải giao hữu.

Liệu Nadal sẽ cảm thấy vui khi vô địch một giải đấu như thế? Trong cuộc phỏng vấn mới đây cho CNN, tay vợt quê ở Mallorca đã thẳng thắn nói rằng anh tôn trọng cả quyết định của Wimbledon lẫn của ATP, nhưng điều quan trọng nhất không phải là việc giải tennis này sẽ thế nào mà là hậu quả của cuộc xung đột ở Ukraine.

Nadal bình luận gì về việc Wimbledon "mất giá" do xung đột ở Ukraine? - 2

Nadal có cuộc phỏng vấn cho kênh CNN sau chức vô địch Roland Garros

“Thế giới tennis này chỉ là con số 0. Chứng kiến gia đình, trẻ nhỏ phải chịu khổ đau và chết chóc thì những điều khác không quan trọng nữa. Wimbledon và ATP làm gì không quan trọng vì những nỗi đau khổ do cuộc chiến gây ra là có thật”, Nadal nói.

“Tôi hiểu vì sao Wimbledon làm vậy bởi xét cho cùng chính phủ Anh đã có quan điểm rõ ràng về cuộc chiến, còn ATP cũng phải bảo vệ các thành viên của họ. Trong trường hợp này, các đồng nghiệp người Nga của tôi không thể nói gì nhiều nhưng chắc chắn họ không có dính dáng gì tới cuộc chiến ấy”.

Liên quan tới Nadal, anh đang được xem là VĐV thể thao số 1 tại Tây Ban Nha lúc này, một quan điểm được giải thích bởi HLV bóng đá Pep Guardiola. “Không nghi ngờ gì anh ấy là VĐV hay nhất lịch sử TBN. Không so sánh được bất kỳ ai với Rafa về độ ổn định và lâu dài của sự nghiệp. Tôi không có tính từ gì để mô tả về sự vĩ đại của Rafa”, Pep nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT