MU sẽ làm gì với Greenwood sau khi thoát vụ kiện hiếp dâm?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU sẽ phải đưa ra lựa chọn sau khi Mason Greenwood thoát vụ kiện hiếp dâm.

Như tin đã đưa, cảnh sát Anh và cơ quan công tố đã chính thức công bố dừng điều tra và thực hiện các thủ tục tố tụng hình sự với Mason Greenwood. Tiền đạo của MU này bị truy tố hành vi bạo hành và hiếp dâm với bạn gái cũ (ở thời điểm khởi tố), xuất phát từ việc nạn nhân cho công bố một số bức ảnh và cả một đoạn thu âm có giọng nói của Greenwood, do đó Greenwood đã vắng mặt trên sân cỏ từ nửa sau mùa giải 2021/22 đến nay để hầu tòa.

MU sẽ làm gì với Greenwood sau khi thoát vụ kiện hiếp dâm? - 1

Greenwood không thể bị khởi tố do thiếu nhân chứng, nhưng không "trắng án" như cách dùng từ của một số bài báo

Trong quá trình khởi tố, Greenwood được cho tại ngoại nhưng vi phạm điều kiện khi nối lại liên hệ với nạn nhân. Nhưng đây cũng là tình tiết đáng kể: Nạn nhân rốt cuộc xin rút đơn kiện, bố của nạn nhân thậm chí khuyên trên báo rằng con gái nên quay lại với Greenwood. Theo luật Anh cảnh sát Manchester trở thành bên khởi kiện và tìm cách kết tội Greenwood, nhưng họ không thể đi xa hơn do nạn nhân từ chối làm chứng chống lại bị cáo, thậm chí họ được cho là đã trở lại với nhau.

Theo luật Anh Quốc, một khi lời cáo buộc bạo hành đã được chuyển thành tố tụng hình sự thì nạn nhân không có quyền rút đơn kiện trong bất cứ trường hợp nào. Phía nạn nhân xin thôi kiện nhưng không được chấp nhận, còn Văn phòng Tổng chưởng lý dừng tố tụng vì không đủ bằng chứng nhưng không có nghĩa Greenwood “trắng án” (không ai nói bị cáo “trắng án” trong một vụ kiện mà bằng chứng và nhân chứng không đầy đủ để chứng minh bị cáo có tội hay không).

Câu hỏi bây giờ cho MU là họ sẽ làm gì với Mason Greenwood?

Tên của Greenwood đã được đưa trở lại danh sách đăng ký thi đấu ở Premier League, nhưng đây mới chỉ là tạm thời và nó có thể thay đổi. Điều quan trọng ở đây là phản ứng của công chúng Anh và đa số là rất tiêu cực: Công luận đã được nghe thấy những lời nói của Greenwood trong đoạn thu âm, đây không phải là một vụ như Thomas Partey của Arsenal bị đồn hiếp dâm nhưng không có bằng chứng để dư luận xem xét.

MU sẽ làm gì với Greenwood sau khi thoát vụ kiện hiếp dâm? - 2

Erik Ten Hag không có lý do gì để dùng Greenwood ở MU lúc này, rắc rối sẽ nhiều hơn lợi ích

Như đã nói ở trên, Greenwood không được xem là "trắng án" và với bằng chứng đã được cả triệu người Ah nghe thấy, cầu thủ này sẽ là một thảm họa PR cho bất cứ CLB Anh nào chứ không riêng gì MU. Hơn nữa đã 1 năm qua tiền đạo này không thi đấu hay tập luyện, HLV Erik Ten Hag đang muốn sự tập trung từ các cầu thủ nên ông có lý do để không vội đưa một cầu thủ không đủ thể lực và bị báo chí săm soi như vậy trở lại thi đấu trong lúc mùa giải đi vào giai đoạn quan trọng.

Nhiều khả năng MU sẽ trì hoãn việc quyết định tương lai Greenwood lâu nhất có thể để thăm dò dư luận và nghe ngóng về tình hình pháp lý của vụ kiện. Trừ khi có một số tình tiết nào đó chứng minh Greenwood không làm gì sai, còn không MU sẽ lặng lẽ thanh lý hợp đồng của cầu thủ này, nhanh nhất là vào mùa hè tới, nhưng trước mắt họ sẽ coi Greenwood như thành viên đội 1 về mặt danh nghĩa để khỏi cho cầu thủ này một cái cớ để kiện ra tòa.

Còn về phần Greenwood, tiền đạo này sẽ không lo thất nghiệp vì một số đội bên ngoài nước Anh sẽ cho cơ hội thi đấu. Và nếu không ở châu Âu thì Greenwood có thể đi sang Saudi Arabia, đây là nơi Babacar Sarr đã trốn sang sau khi bị khởi tố hiếp dâm ở Na Uy trong lúc đá ở Molde cho Ole Gunnar Solskjaer.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT