MU mua "bom tấn" Hojlund: Rashford kỳ vọng đối tác hoàn hảo, mục tiêu ghi 40 bàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU chuẩn bị công bố bản hợp đồng nhiều kỳ vọng mang tên Rasmus Hojlund. Nhưng với Marcus Rashford, điều đó không ảnh hưởng đến khả năng ghi bàn của tiền đạo người Anh.

Mùa giải 2022/23 chứng kiến phong độ chói sáng của Marcus Rashford, đặc biệt là kể từ sau vòng chung kết World Cup 2022. Cuối mùa, chân sút sinh năm 1997 này kết thúc mùa giải với 30 bàn thắng trên mọi đấu trường, trở thành tiền đạo MU đầu tiên kể từ Robin Van Persie mùa 2012/13 cán hoặc vượt mốc 30 bàn/mùa.

MU mua "bom tấn" Hojlund: Rashford kỳ vọng đối tác hoàn hảo, mục tiêu ghi 40 bàn - 1

Rashford thăng hoa ở mùa giải 2022/23

Với các chuyên gia, việc MU mua một số 9 thực thụ trị giá 75 triệu euro như Rasmus Hojlund có thể ảnh hưởng đến thành tích ghi bàn mùa tới của Marcus Rashford. Nhưng với bản thân "R10", việc MU mua sắm ra sao không ảnh hưởng đến khả năng bùng nổ của cầu thủ này.

Trong cuộc trò chuyện với Gary Neville, Rashford tự tin hướng đến mục tiêu 40 bàn ở mùa giải 2023/24. Tiền đạo mang áo số 10 của MU cảm thấy mình có thể ghi từ 35 đến 40 bàn: "Các mùa trước, tôi thường chỉ ghi được tối đa 20 bàn với vai trò của cầu thủ chạy cánh. Nhưng mùa vừa rồi, tôi đã ghi 30 bàn”.

Rashford nói thêm: “Tôi hy vọng mùa giải mới sẽ thuận lợi và không dính chấn thương. Tôi cảm thấy mình có thể ghi được 35 đến 40 bàn, nếu thể lực và phong độ ổn định. Nhưng trên hết, tôi muốn MU giành chiến thắng và mang về các danh hiệu”.

Hơn thế, Marcus Rashford còn đặt mục tiêu lớn lao, đó là trở thành chân sút số 1 lịch sử MU. Cột mốc này đang thuộc về Wayne Rooney với 253 bàn. Trong khi đó, Rashford có 123 bàn cho "Quỷ đỏ" tính trên mọi đấu trường.

Rashford khẳng định quyết tâm: “Hy vọng rằng tôi sẽ phá kỷ lục ghi bàn ở MU của Wayne Rooney. Bạn không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi luôn đặt mục tiêu ghi bàn và kiến tạo mỗi khi ra sân. Đó là lý do tôi tin tưởng mình sẽ làm nên một cột mốc đáng nhớ”.

“Tôi đã nói chuyện với Rooney về kỷ lục ghi bàn, và anh ấy hy vọng tôi làm được điều đó. Anh ấy nói rằng sẽ tốt cho cả tôi và CLB nếu tôi tiếp tục phát triển kỹ năng ghi bàn”, Rashford thành thật chia sẻ.

MU mua "bom tấn" Hojlund: Rashford kỳ vọng đối tác hoàn hảo, mục tiêu ghi 40 bàn - 2

Người hâm mộ MU có thể kỳ vọng vào sự kết hợp giữa Rashford và Hojlund

Theo nhận định của tờ Manchester Evening News, sự hiện diện của Rasmus Hojlund được kỳ vọng sẽ là sự tương hỗ cho Marcus Rashford. Trên thực tế, Rashford vẫn chơi cực kỳ hiệu quả khi trong đội có một số 9 vừa biết ghi bàn, đồng thời có khả năng làm tường và tạo khoảng trống.

Bằng chứng là tại vòng chung kết World Cup 2022, khi được sát cánh cùng Harry Kane, Rashford dù chỉ được đá chính 1 trận cùng 3 trận vào sân những phút cuối nhưng vẫn ghi được 3 bàn cho ĐT Anh. Và tính đến nay, "R10" cũng có 16 bàn cho "Tam sư", con số không tệ cho cầu thủ mới 25 tuổi. Thế nên, các manucian có thể kỳ vọng vào màn kết hợp giữa Rashford và Hojlund ở mùa giải tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT