MU lên đời đắt giá thứ hai thế giới, nhưng vẫn xếp sau đại gia này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách các CLB bóng đá đắt giá nhất thế giới.

MU có mùa giải 2022/23 tương đối thành công. Họ kết thúc Ngoại hạng Anh với vị trí thứ 3 trên BXH, chưa kể còn vô địch League Cup. Với tình hình như vậy, tạp chí Forbes đã định giá MU tăng 30% so với năm ngoái lên thành 4,85 tỷ bảng. Tuy nhiên nửa đỏ thành Manchester vẫn chỉ xếp thứ 2 chứ không thể vượt qua được Real Madrid. 

MU lên đời đắt giá thứ hai thế giới, nhưng vẫn xếp sau đại gia này - 1

Danh sách các CLB bóng đá giá trị nhất thế giới theo đánh giá của Forbes

Tạp chí Forbes đánh giá Real Madrid là CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. "Los Blancos" được tạp chí này định giá 4,9 tỷ bảng. Ở mùa giải năm nay, đội bóng của chủ tịch Florentino Perez thi đấu không tốt khi chẳng thể vô địch La Liga cũng như Cúp C1. Một CLB khác ở La Liga xếp trong top 3 là Barcelona. Tạp chí Forbes đánh giá đội chủ sân Nou Camp có giá trị 4,5 tỷ bảng. 

Liverpool cũng như Man City lần lượt xếp thứ 4 (4,3 tỷ bảng) và thứ 5 (4 tỷ bảng) theo đánh giá của tạp chí Forbes. Tuy nhiên phong độ của 2 đội ở mùa giải 2022/23 trái ngược nhau. Trong khi Liverpool không có chức vô địch lớn nào và chẳng thể giành vé dự Cúp C1, thì Man City đứng trước cơ hội đoạt cú ăn ba lịch sử. 

Newcastle là đội bóng được tạp chí Forbes đánh giá có sự tăng trưởng về giá trị ấn tượng hơn cả. "Chích chòe" tăng giá trị tới 51% so với năm ngoái, lên thành 642 triệu bảng và xếp vị trí 22.  Lyon được đánh giá tăng 47% và đạt giá trị 594 triệu bảng, xếp thứ 2 trong các đội có mức tăng trưởng nhanh nhất.

Trong khi đó, đội xếp thứ 3 là PSG với mức tăng 32%, đạt giá trị 3,4 tỷ bảng. Còn MU xếp thứ 4 trong các đội tăng trưởng giá trị thần tốc nhất. Everton chịu sự sụt giảm nhiều nhất với việc giảm 21% giá trị CLB theo đánh giá của Forbes. Đội chủ sân Goodison Park được định giá 602 triệu bảng, xếp thứ 25.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT