MU lao đao vì Hojlund chấn thương: Ten Hag sẽ đưa SAO U21 dự bị ở giải hạng Ba lên đá?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chấn thương của Hojlund ngay trong lúc đang có phong độ cao khiến MU khốn đốn.

Rasmus Hojlund sẽ nghỉ 2-3 tuần cho MU vì chấn thương cơ, đúng vào lúc anh đang có tần suất dứt điểm thành bàn thuộc hàng điên rồ nhất tại Premier League. Kể từ sau Giáng sinh Hojlund đã ghi bàn ở 64% số lần dứt điểm để mang về 7 bàn thắng, thường tỷ lệ trên 25% đã là rất cao (Diogo Jota ghi bàn từ 36% cú dứt điểm cho Liverpool trong cùng khung thời gian) nhưng Hojlund còn đạt tỷ lệ vượt xa những người xếp sau.

MU lao đao vì Hojlund chấn thương: Ten Hag sẽ đưa SAO U21 dự bị ở giải hạng Ba lên đá? - 1

Rasmus Hojlund chấn thương đúng lúc anh đang có phong độ rất cao cho MU

Nhưng nó nói lên 2 điều: 1) Hojlund hẳn phải đói bóng đến mức sút ít nhưng lại chính xác rất nhiều từ các cơ hội đó; 2) Giờ MU sẽ không có sự chính xác trong dứt điểm đó trong 3 tuần tới, bao gồm các trận gặp Fulham, Nottingham Forest, Man City và có thể cả Everton. Man City có thể là đối thủ “mạnh” duy nhất trong các trận đó nhưng kết hợp với việc không có hậu vệ trái lành lặn nào, MU đang rắc rối to đúng lúc họ có hy vọng trở lại top 4.

Giờ là lúc Ten Hag lo nghĩ chuyện giải pháp, nhưng ông không có nhiều:

1) Đưa Marcus Rashford lên đá tiền đạo cắm. Giải pháp này đã được chứng minh kém hiệu quả, Rashford hợp nhận bóng ở ngoài cánh, quay mặt về phía cầu môn đối phương, và thực hiện các pha đột phá vào trong khi tỏ ra không tốt khi phải nhận bóng quay lưng về phía cầu môn.

MU lao đao vì Hojlund chấn thương: Ten Hag sẽ đưa SAO U21 dự bị ở giải hạng Ba lên đá? - 2

McTominay đá tiền đạo cắm là giải pháp MU có thể dùng tới

2) Đưa Scott McTominay lên đá cắm. Với cách chơi này McTominay sẽ giữ bóng ở trên và làm tường chờ đồng đội lên tiếp ứng. McTominay về lý thuyết có thể làm được do có thể hình và sức mạnh, nhưng sở trường thực sự của tiền vệ người Scotland là xâm nhập vòng cấm muộn, không phải cách chơi của một tiền đạo cắm. Ngoài ra McTominay chậm hơn Hojlund rất nhiều và sẽ khó lòng theo kịp những đường chuyền phản công.

3) Đưa Charlie McNeill lên đá. Tiền đạo 20 tuổi này là một trung phong cắm, nhưng vừa trở về MU hồi tháng 1 sau khi không được ra sân nhiều tại Stevenage ở giải League One. Đó là vấn đề: McNeill không tranh nổi suất ở một đội đá giải hạng Ba thì sao có thể gánh vác vai trò ở cấp độ Premier League?

MU lao đao vì Hojlund chấn thương: Ten Hag sẽ đưa SAO U21 dự bị ở giải hạng Ba lên đá? - 3

Charlie McNeill là một trung phong nhưng đã không tranh nổi một suất thi đấu ở một CLB hạng ba

Có lẽ giải pháp tốt nhất cho Ten Hag là kết hợp cả 2 và 3, đưa McNeill lên đội 1 để tập cùng các đàn anh cũng như chuẩn bị cho McTominay trong vai trò mới. Trong trường hợp McTominay không thể chơi được ở vị trí đá cắm, thử sức McNeill là điều bất đắc dĩ nhưng ít ra vẫn có lý bởi đó là vị trí sở trường của tiền đạo này ở đội U21 MU.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT