MU “gặp may” vì mất Europa League, né được 5 “ngáo ộp” ở Cúp C1 mùa sau

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thất bại trước Villarreal biết đâu lại là một điều may cho MU khi họ tránh được nhiều đội bóng lớn ở vòng bảng Champions League mùa sau.

Các CĐV MU đang chìm trong nỗi thất vọng khi đội nhà không thể vượt qua Villarreal ở trận chung kết Europa League mùa này để giành chức vô địch đầu tiên dưới thời Ole Gunnar Solskjaer. Tuy nhiên, nếu xét về lợi thế ở vòng bảng Champions League mùa sau, có thể họ sẽ tươi tỉnh trở lại.

MU “gặp may” vì mất Europa League, né được 5 “ngáo ộp” ở Cúp C1 mùa sau - 1

Thất bại chưa chắc đã là vận xui cho MU

Theo đó, dù thua Villarreal ở trận chung kết Europa League nhưng MU đã có suất dự Champions League mùa sau nhờ đứng thứ 2 ở Ngoại hạng Anh 2020/21. Theo quy định của UEFA, đội vô địch Europa League là Villarreal sẽ có suất dự Champions League mùa kế tiếp và nằm ở Nhóm 1 trong phân nhóm để bốc thăm vòng bảng. Còn MU dự Champions League mùa bằng đường “quốc nội” sẽ rơi vào Nhóm 2.

Nên biết, ngoài Villarreal, Nhóm 1 hiện đã gồm Man City, Atletico Madrid, Man City, Inter Milan, Bayern Munich, Lille, Sporting Lisbon - các đội vô địch ở 6 quốc gia đứng đầu trên bảng xếp hạng các nền bóng đá thành viên UEFA. Suất còn lại của nhóm này sẽ được xác định sau kết quả của trận chung kết Champions League diễn ra vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Nhóm 2 ngoài MU đã có Real Madrid, Barcelona, PSG, Juventus và Sevilla. So với Nhóm 1, đây đều là những đối thủ sừng sỏ và “Quỷ đỏ” sẽ tránh được những “ngáo ộp” này ở vòng bảng Champions League mùa sau. Đội bóng của Solskjaer còn có thể tránh được thêm một đối thủ mạnh nữa là Dortmund (vào Nhóm 2), nếu Man City không vô địch Champions League mùa này. Bằng không, đội bóng Đức sẽ xuống Nhóm 3.

Cho đến thời điểm hiện tại, Nhóm 3 đã có Porto, Ajax, RB Leipzig và Atalanta. Nhóm 4 có AC Milan và Wolfsburg. Các đội đã có suất dự Chapmions League nhưng chưa chốt chỗ ở các nhóm gồm Chelsea, Zenit, Dortmund, Besiktas, Dynamo Kiev, Club Brugge.

Chelsea sẽ vào Nhóm 1 nếu vượt qua Man City ở trận chung kết Champions League sắp tới, nếu thua sẽ vào Nhóm 2. Zenit sẽ vào Nhóm 1 nếu Man City vô địch Champions League, hoặc xuống Nhóm 3 nếu Chelsea vô địch.

Tuỳ theo biến động của các đội ở phía trên, Besiktas, Dynamo Kiev, Club Brugge 6 sáu đội giành vé vớt qua các vòng sơ loại sẽ được xếp vào Nhóm 3 hoặc Nhóm 4.

Phân nhóm để bốc thăm vòng bảng Champions League mùa sau

Nhóm 1: Man City, Atletico Madrid, Inter Milan, Bayern Munich, Lille, Sporting Lisbon, Villarreal

Nhóm 2: Real Madrid, Barcelona, PSG, Juventus, Liverpool, Sevilla, MU

Nhóm 3: Porto, Ajax, RB Leipzig, Atalanta

Nhóm 4: AC Milan, Wolfsburg

* Chelsea: Nhóm 1 hoặc 2 (Nhóm 1 nếu vô địch Champions League)

* Zenit: Nhóm 1 hoặc 3 (Nhóm 1 nếu Man City vô địch Champions League)

* Dortmund: Nhóm 2 hoặc 3 (Nhóm 2 nếu Chelsea vô địch Champions League)

* Besiktas, Dynamo Kiev, Club Brugge và 6 đội đoạt vé vớt sau vòng sơ loại: Nhóm 3 hoặc 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Tổng hợp)

CLIP HOT