MU chơi đòn sốc: Thừa cơ Juventus khó khăn, lấy 2 siêu sao Vlahovic - Chiesa?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Juventus khủng hoảng, điều đó hẳn nhiên ai ai cũng biết. Nhưng nếu MU có thể giật cả 2 cầu thủ Dusan Vlahovic và Federico Chiesa, thì đó là một kỳ tích với đội bóng nước Anh.

Federico Chiesa không chỉ là cầu thủ chạy cánh hay nhất của Juventus, mà còn là của bóng đá Italia thời điểm hiện tại. Chức vô địch Euro 2020 mà Chiesa là hạt nhân trong lối chơi của đội bóng dưới trướng Roberto Mancini là minh chứng cho điều đó.

MU chơi đòn sốc: Thừa cơ Juventus khó khăn, lấy 2 siêu sao Vlahovic - Chiesa? - 1

MU đang âm thầm liên hệ với đại diện của Vlahovic (ngoài cùng bên trái) và Chiesa (bên phải)

Khoảng thời gian dài ngồi ngoài vì chấn thương cản trở sự phát triển của cầu thủ chạy cánh 25 tuổi đến từ Genova. Và đó cũng là thời điểm đánh dấu sự đi xuống toàn diện của đội bóng chủ quản Juventus. Nay với án phạt trừ 15 điểm mà LĐBĐ Italia giáng xuống đầu, cơ hội để “Bà đầm già” có mặt ở Champions League mùa sau thực sự rất khó khi kém đội xếp thứ tư là Lazio tới 12 điểm.

Vấn đề là không chỉ Lazio, những Atalanta, Roma cũng có cùng 34 điểm như Lazio và họ chỉ đang kém vấn đề hiệu số mà thôi. Do vậy, nếu một trong số các đội bóng kể trên sảy chân thì cơ hội vào top 4 được dành cho 2 đội còn lại, không phải với những kẻ bị bỏ lại rất xa ở phía sau.

Màn trở lại sau chấn thương của Chiesa cực kỳ ấn tượng. Anh độc diễn ghi tuyệt phẩm giúp Juventus thắng Monza 2-1, để vào tứ kết cúp Quốc gia Italia tối 19/1. Đầu năm 2022, Chiesa bị rách dây chằng chéo ở đầu gối và phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu 10 tháng.

Nếu có thể sở hữu Chiesa trong đội hình, MU có lẽ đủ tự tin đóng gói Antony rồi trả gấp về Ajax. Vấn đề ở chỗ, Chiesa còn hợp đồng 2 năm với Juventus. Nhưng trước tình cảnh hiện tại của CLB thành Turin, không loại trừ khả năng bản thân Chiesa quyết dứt tình với “Bà đầm già”, như anh đã làm với Fiorentina.

Trường hợp của Dusan Vlahovic thì rõ ràng quá rồi. Nếu thương vụ này có thể diễn ra, đó là chữ ký hoàn hảo mà MU đang cần hơn bất cứ vị trí nào khác. Có thể Chiesa còn phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố, nhưng Vlahovic là bản hợp đồng mà chắc chắn MU sẽ dốc toàn lực. Vấn đề ở chỗ, tiền đạo người Serbia còn hợp đồng với đội bóng thành Turin tới tháng 6/2026.

Vlahovic (80 triệu euro) và Chiesa (60 triệu euro) đang là 2 cầu thủ được trang Transfermarkt định giá đắt giá nhất trong đội hình Juventus. Muốn sở hữu họ là một chuyện, nhưng thúc đẩy đến đâu là câu chuyện khác.

Chỉ khi nào nhà Glazer đi và câc ông chủ Trung Đông đến, “Quỷ đỏ” mới có cơ hội thực sự rõ ràng. Còn ở thời điểm hiện tại, tờ Daily Express thừa nhận rằng mọi thứ chỉ mới diễn ra ở mức tiếp xúc ngầm với người đại diện của họ mà thôi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT