Messi đồng ý ở lại Barca: Đá cặp với Aguero, cú sốc được “Vua ăn 6” dẫn dắt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Messi sẽ ở lại Barca để đá cặp với Aguero, và có khả năng được "Vua ăn 6" dẫn dắt.

Dư luận Catalunya đồng loạt đưa tin cho biết Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Barcelona và anh sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Nou Camp sau mùa giải này. Tương lai của Messi đã là đề tài nóng về Barca suốt mùa bóng nhưng giờ mọi việc đã được giải quyết.

Messi đồng ý ở lại Barca: Đá cặp với Aguero, cú sốc được “Vua ăn 6” dẫn dắt - 1

Messi và Aguero sắp đá cặp với nhau ở Barcelona

Theo đài phát thanh RAC1 cũng như tờ Mundo Deportivo, Messi và ban lãnh đạo Barcelona sau một thời gian đàm phán đã đạt được đồng nhất về điều khoản hợp đồng mới. Messi dự kiến sẽ được trao một bản hợp đồng lên tới 10 năm, nhưng chi tiết đáng chú ý nhất là Messi đã chấp nhận giảm lương. Ngôi sao người Argentina sẽ cắt giảm tới 45 triệu euro tiền lương hiện tại, lương năm của anh từ 75 triệu euro sẽ chỉ còn 30 triệu sang mùa 2021/22.

Theo RAC1, Messi sẽ ít nhất đá thêm 2 năm tại Barca trước khi có lựa chọn đá thêm năm thứ 3, hoặc rời biên chế thi đấu của CLB và đảm nhiệm vai trò đại sứ của Barcelona tại Mỹ, nơi anh có lựa chọn thi đấu cho một CLB tùy ý muốn (nhiều khả năng là Inter Miami của David Beckham). 6 năm hợp đồng còn lại sẽ tùy ý lựa chọn của danh thủ người Argentina.

Việc Messi đạt được thỏa thuận này chủ yếu là nhờ quan hệ tốt đẹp giữa chủ tịch Joan Laporta với anh, rằng Messi được cho là đã bỏ phiếu cho chính ông ở cuộc bầu cử hồi đầu năm. Laporta đã đặt việc giữ Messi lên hàng đầu và ông cũng tỏ ra là một người có kinh nghiệm trong việc xây dựng một đội bóng thành công.

Messi đồng ý ở lại Barca: Đá cặp với Aguero, cú sốc được “Vua ăn 6” dẫn dắt - 2

HLV Hansi Flick sẽ rời Bayern Munich nhưng chưa chắc chắn dẫn dắt ĐT Đức

Ở lại Barcelona, Messi sẽ được đá chung với đồng hương Sergio Aguero và theo Mundo Deportivo thì việc công bố Aguero sang Barca chỉ còn là vấn đề thời gian. Lễ ra mắt Aguero với CLB mới sẽ được tiến hành trong tháng 6 và “El Kun” sẽ hưởng lương 5 triệu euro/mùa sau thuế, một mức lương vừa phải cho một cầu thủ sẽ thi đấu nhưng không chắc chắn đá chính mỗi trận.

Tuy nhiên một thông tin đáng chú ý đến từ RAC1 là bên cạnh Aguero, ông Laporta còn định đưa một người nữa về mà dư luận không ngờ tới: HLV Hansi Flick. Nguồn tin cho biết mặc dù Flick đã tuyên bố rời Bayern Munich để chuẩn bị lên ĐT Đức dẫn dắt sau EURO 2021, chưa có thỏa thuận chính thức được ký kết giữa các bên nên Laporta đã duy trì liên lạc với Flick để thuyết phục ông về Barca.

Flick được xem là lựa chọn số 1 của Laporta để thay Koeman bởi ông chủ tịch ưa thích phương pháp làm việc lẫn thái độ nghiêm túc và cầu tiến từ nhà cầm quân ăn 6 với Bayern này. Barca cũng sẽ trả lương cho Flick cao gấp 3 lần so với ĐT Đức, nhưng vị trí dẫn dắt ĐT Đức không thường xuyên bỏ trống. Sẽ không dễ cho Barca để đón Flick trong khi cơ hội dẫn dắt ĐTQG là điều Flick thèm muốn từ lâu, nhưng nếu họ làm được thì đó sẽ thực sự là một cú sốc khó tin.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp RAC1)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.