"Máy ghi điểm" bóng chuyền thế giới, hiệu quả hơn cả "chị đại" Boskovic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tay đập người Brazil sở hữu nhiều chỉ số ấn tượng hơn "Nữ hoàng danh hiệu" Tijana Boskovic.

Tijana Boskovic, 26, tới từ Serbia là một trong số những chủ công nữ bóng chuyền giỏi nhất thế giới hiện tại. Cô được người ta ví như "Nữ hoàng danh hiệu" vì thường xuyên có tên trong danh sách bầu chọn những vị trí hay nhất giải, đặc biệt cô hay ẵm luôn cả giải MVP (Most valuable player - VĐV hay nhất giải đấu).

"Máy ghi điểm" bóng chuyền thế giới, hiệu quả hơn cả "chị đại" Boskovic - 1

Boskovic (phải) ghi được 90 điểm, kém 3 điểm so với Tainara (trái)

Tại FIVB Volleyball Women's Club World Championship 2023 kết thúc ở Hàng Châu, Trung Quốc cuối tuần qua, Boskovic lại giành MVP, cô cũng được chọn là chủ công hay nhất giải.

Với tư cách là đội trưởng, "chân dài" cao 1m94 đã góp công lớn nhất giúp Eczacıbası Dynavit (Thổ Nhĩ Kỳ) hạ đội bóng đồng hương VakifBank Spor Kulubu 3-2, tại chung kết diễn ra hôm 17/12.

Ở trận đấu tranh hạng 3, Tianjin Bohai Bank (Trung Quốc) xuất sắc đánh bại Dentil Praia Clube (Brazil) với tỷ số 3-1, để giành HCĐ.

Nếu xét về chỉ số cá nhân, Lemes Santos Tainara của (Dentil Praia Clube) là người xếp trên cả "chị đại" Boskovic về chỉ số ghi điểm. Chủ công của đội bóng tới từ Brazil, ghi nhiều điểm nhất (93 điểm) và đập bóng ghi điểm nhiều nhất (82 điểm). Tuy nhiên do không giúp đội bóng giành 1 trong 3 vị trí dẫn đầu nên VĐV cao 1m9 không được nhận bất cử giải cá nhân nào.

"Máy ghi điểm" bóng chuyền thế giới, hiệu quả hơn cả "chị đại" Boskovic - 2

Tainara trở thành "Máy ghi điểm" của giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT