Màn "lên đời" gây sốc: Bayern Munich đạt thỏa thuận đưa Kompany về thay Tuchel

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bayern Munich gây sốc khi chọn Kompany về thay Tuchel dù Burnley vừa xuống hạng.

Bayern Munich đang sắp đạt được thỏa thuận với CLB Burnley để giải phóng hợp đồng cho HLV trưởng Vincent Kompany, với mục tiêu đưa vị HLV người Bỉ sang dẫn dắt Bayern thay thế Thomas Tuchel.

Màn "lên đời" gây sốc: Bayern Munich đạt thỏa thuận đưa Kompany về thay Tuchel - 1

Bayern đang đàm phán với Burnley để đưa Vincent Kompany về dẫn dắt

Bayern đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm HLV mới sau khi không đạt được thỏa thuận giữ lại Tuchel. Mặc dù hai bên đã quyết định chia tay từ tận tháng 2, trong tháng này đã có những thảo luận giữa các quan chức CLB về việc giữ nhà cầm quân này lại do sự ủng hộ dành cho Tuchel từ nhiều cầu thủ chủ lực.

Tuy nhiên sau khi không giữ được Tuchel và bị nhiều mục tiêu khác từ chối, Bayern đã chọn Kompany làm đích ngắm tiếp theo. HLV người Bỉ là một ứng viên bất ngờ, bởi Burnley của ông vừa rớt hạng Premier League.

Báo chí Đức và Anh đều cho biết ông chủ của Burnley, Alan Pace, đang trong quá trình nói chuyện với các quan chức Bayern về việc cho Kompany ra đi. Mặc dù Burnley xuống hạng nhưng đội bóng này vẫn có ý định giữ lại Kompany, người đã giúp Burnley vô địch Championship rất thuyết phục mùa 2022/23 với thứ bóng đá kiểm soát ấn tượng.

Việc Burnley xuống hạng không làm ảnh hưởng lắm tới uy tín của Kompany với giới làm bóng đá. Ông đã biến Burnley từ một đội chuyên chơi phòng ngự thành đội bóng tấn công hay bậc nhất Championship, có điều tại Premier League lối chơi đó không có tác dụng do chất lượng cầu thủ không bì được và Burnley tỏ ra thiếu mạnh mẽ trong tuyển quân khi trở lại hạng đấu cao nhất, chủ yếu đưa về các bản hợp đồng giá rẻ/miễn phí, ít kinh nghiệm với bóng đá Anh hoặc đã cao tuổi.

Màn "lên đời" gây sốc: Bayern Munich đạt thỏa thuận đưa Kompany về thay Tuchel - 2

Bunrley không trụ lại nổi Premier League dù vẫn giữ phong cách chơi đã giúp họ vô địch Championship

Kompany đã thi đấu cho Hamburg khi còn là cầu thủ nên không lạ gì bóng đá Đức và nói được tiếng Đức. Ông cũng được đánh giá là một nhà cầm quân có tư duy tốt dù mới 38 tuổi, có khả năng diễn đạt trôi chảy ý tưởng của mình cho các cầu thủ và nói được cả tiếng Tây Ban Nha & Italia.

Từ chỗ cùng Burnley xuống hạng tới được Bayern Munich lựa chọn, dư luận coi đây đang là một pha “lên đời” khá bất ngờ đối với một HLV trẻ như Vincent Kompany. Nhưng chuyện này chẳng phải chưa từng có tiền lệ: Barcelona đoạt 2 La Liga và 1 Champions League với Frank Rijkaard, người có thành tích trước đó với Sparta Rotterdam ở Hà Lan là lần đầu tiên trong lịch sử đưa CLB này xuống hạng, khi đó Rijkaard mới 40 tuổi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT