Man City bị phanh phui lừa dối UEFA: Nguy cơ bắt đầu mùa giải với điểm âm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City may mắn thoát khỏi án phạt cấm thi đấu 2 mùa ở cúp châu Âu. Thế nhưng, các bằng chứng mới nhất chỉ ra rằng, nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 đã lừa dối tất cả.

Một cuộc điều tra nhắm vào Man City

Man City hả hê cười vào mặt phần còn lại giải Ngoại hạng Anh cũng như cả châu Âu, sau khi đơn kháng cáo của đội bóng này lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) chấp thuận. Ban đầu, nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 bị LĐBĐ châu Âu cấm dự cúp châu Âu 2 mùa vì những sai phạm trong đạo luật Công bằng tài chính.

Man City bị phanh phui lừa dối UEFA: Nguy cơ bắt đầu mùa giải với điểm âm - 1

Man City bị phanh phui những sai phạm của mình

Nhưng như đã nói, đơn kháng cáo của Man City được CAS ân chuẩn, và họ thảnh thơi chuẩn bị cho chiến dịch Champions League 2021/22 với mục tiêu vô địch. Thế nhưng, có vẻ như "giấy không gói được lửa", khi một lần nữa báo chí Anh phanh phui ra những sai phạm mang tính gốc gác của đội chủ sân Etihad.

Tờ báo Anh Mail Sunday phơi bày sự bất minh trong nguồn tiền của Man City trên trang chủ của mình. Theo nguồn tin của tờ báo này, ngày 12/4/2011, một Giám đốc điều hành cấp cao trong nhóm tài trợ của hãng hàng không Etihad Airways gửi email cho một nhân vật làm việc trong bộ phận "đối tác" của Man City.

Giám đốc của Etihad Airways mở đầu nội dung email: "Kính gửi... có vẻ như có một số nhầm lẫn về phí tài trợ chưa thanh toán cho mùa 2010/11. Cam kết của Etihad là 4 triệu bảng và số còn lại (8 triệu bảng) được Cơ quan điều hành EAA ở UAE xử lý riêng. Vui lòng làm rõ điều này với bộ phận kế toán và trực tiếp nhận thông qua EAA trong thời gian thích hợp. Trân trọng".

Tờ báo này khẳng định, Man City đã lập hóa đơn cho Etihad với giá 12 triệu bảng cho hợp đồng tài trợ áo đấu mùa giải 2010/11, nhưng hóa đơn có chú thích viết tay rằng, chính Etihad chỉ phải trả 4 triệu bảng trong năm đó.

Chờ đợi Man City là điều gì?

Các nguồn tin cho biết, và các tài liệu cho thấy, hợp đồng áo đấu Man City - Etihad vào thời điểm đó được ký bởi Giám đốc điều hành khi đó của Man City, Garry Cook và Giám đốc điều hành của Etihad, James Hogan. Vụ ký kết này chỉ tiêu tốn của Etihad 4 triệu bảng trong mùa giải 2010/11. 3 triệu bảng là giá trị của mùa giải trước đó, và sau đó là 4,5 triệu bảng mùa 2011/12.

Man City bị phanh phui lừa dối UEFA: Nguy cơ bắt đầu mùa giải với điểm âm - 2

Man City có thể bắt đầu mùa giải 2021/22 với điểm âm

Vấn đề ở chỗ, Etihad trên thực tế không thanh toán số tiền Man City đã lập hóa đơn (12 triệu bảng) mà là một đơn vị UAE phục vụ cho Sheik Mohamed. CLB Man City bị cáo buộc đã được hưởng lợi từ các chi tiết tài trợ cao bất thường từ các tổ chức có trụ sở tại UAE đó, trong các giao dịch dường như trái với các quy định của Luật công bằng tài chính (FFP).

Các bằng chứng của Mail Sunday sẽ là cú sốc, giáng đòn mạnh vào tham vọng của Man City. Hoàn toàn có khả năng UEFA sẽ mở lại cuộc điều tra nhắm vào nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh. Chưa hết, một cuộc điều tra độc lập đang được LĐBĐ Anh (FA) tiến hành.

Và những bằng chứng của tờ Mail Sunday chẳng khác nào tiếp tay cho FA giáng một án phạt khủng khiếp xuống đầu Man City. Hoàn toàn có khả năng đoàn quân dưới trướng HLV Pep Guardiola bắt đầu Ngoại hạng Anh 2021/22 với điểm âm, thậm chí còn có thể phải vắng mặt ở Champions League mùa tới một khi UEFA cũng quyết định điều tra lại vụ việc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.